Xây dựng các chương trình hợp tác phát triển TPHCM thành đô thị thông minh

Tại chuyến thăm và làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Lệ cùng các thành viên trong đoàn đã nghe giới thiệu về dự án và trao đổi với địa phương về kinh nghiệm xây dựng, vận hành dự án đô thị thông minh Busan Eco Delta Smart City.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, chiều 19-9, Đoàn đại biểu HĐND TPHCM, do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Ban Quản lý và tham quan dự án đô thị thông minh Busan Eco Delta Smart City.

Tại chuyến thăm và làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Lệ cùng các thành viên trong đoàn đã nghe giới thiệu về dự án và trao đổi với địa phương về kinh nghiệm xây dựng, vận hành dự án đô thị thông minh Busan Eco Delta Smart City.

Đoàn cũng thăm Trung tâm thông tin Eco Delta, Trung tâm Cộng đồng Eco Delta, khu kỹ thuật cao, khu nhà mẫu có các máy móc thông minh và khu nhà mẫu có hệ thống khám sức khỏe tại nhà của dự án.

Xây dựng các chương trình hợp tác phát triển đô thị thông minh ảnh 1
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tham quan và làm việc với Ban Quản lý dự án Đô thị thông minh Busan Eco Delta Smart City. Ảnh: THU HƯỜNG

Tại đây, Chủ tịch HĐND TPHCM chia sẻ thêm, hiện TPHCM đã phê duyệt chương trình triển khai Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh đến năm 2025 và đã triển khai nhiều nội dung, đạt kết quả tích cực. Đồng chí tin tưởng hai bên sẽ nhanh chóng có các chương trình hợp tác cùng phát triển đô thị thông minh trong tương lai.

* Cùng ngày, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và đoàn đến thăm Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan Park Soo Kwan.

Tiếp đoàn, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan bày tỏ vui mừng khi đoàn đại biểu HĐND TPHCM tới thăm. Chia sẻ với đoàn, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan thông tin, hiện có gần 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại TPHCM. Ông cũng mong muốn, HĐND TPHCM tiếp tục thúc đẩy, xây dựng thêm nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển.

Xây dựng các chương trình hợp tác phát triển đô thị thông minh ảnh 2
Chủ tịch HĐND TPHCM và Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan trao đổi về mối quan hệ song phương giữa TPHCM và Busan. Ảnh: THU HƯỜNG

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Lệ gửi lời cám ơn về sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan.

Chủ tịch HĐND TPHCM nhấn mạnh, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với Hàn Quốc, trong đó có TP Busan.

Tại buổi gặp, Chủ tịch HĐND TPHCM và Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan đã dành nhiều thời gian trao đổi các thông tin về kinh tế, văn hóa của hai nước cũng như mối quan hệ song phương tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhận xét, hai thành phố đã phát huy tối đa nguồn lực cũng như thế mạnh của nhau để cùng nhau phát triển; đồng thời khẳng định hai bên còn nhiều dư địa để hợp tác song phương.

Xây dựng các chương trình hợp tác phát triển đô thị thông minh ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ viết sổ lưu niệm tại văn phòng Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan.
Ảnh: THU HƯỜNG

Gửi lời cám ơn về sự quan tâm, dành tình cảm thúc đẩy mối quan hệ của hai nước và hai thành phố của Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ bày tỏ mong muốn, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan tiếp tục phát huy kết nối và đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Busan.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ thông tin, hiện nay HĐND TPHCM có rất nhiều kênh để tiếp xúc, đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân và doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc. Như: các buổi tiếp xúc cử tri là doanh nghiệp; Chương trình Dân hỏi – chính quyền trả lời được truyền hình trực tiếp; trang fanpage của HĐND TPHCM. Qua đó, các đại biểu HĐND TPHCM lắng nghe, tiếp thu và kịp thời có giải pháp tháo gỡ cho người dân và doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển.

 

THU HƯỜNG (Báo SGGP)