Vina CHG được vinh danh “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh 2023” với sản phẩm chống giả ứng dụng chuyển đổi số nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 19 (13/10/1945 – 13/10/2023), tối ngày 12/10 tại khách sạn Rex, Hiệp Hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) đã long trọng tổ chức Lễ Tôn vinh Sản phẩm Dịch vụ tiêu biểu TP. HCM năm 2023.

Đến tham dự Lễ tôn vinh có sự tham dự của ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM; bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM; ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM; bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP. HCM; ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM.

Ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG nhận chứng nhận Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM 2023 và Bằng khen UBND TPHCM tại Lễ tôn vinh.

Sau 3 tháng phát động cuộc bình chọn “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TP. HCM năm 2023” với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, vượt khó thành công” (từ ngày 04/7 – 12/9/2023), tại buổi lễ, HUBA đã trao tặng chứng nhận và tôn vinh 100 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. HCM năm 2023 từ 74 doanh nghiệp được bình chọn. Đặc biệt, có 40 doanh nghiệp được chọn trao bằng khen của UBND TP. HCM do có thành tích đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. HCM” trong suốt nhiều năm liền.

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, việc xét chọn sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM đã được tổ chức công khai, minh bạch, khách quan và được Hội đồng xét chọn làm việc công tâm, có trách nhiệm cao. Theo ông Võ Văn Hoan, cuộc bình chọn “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. HCM” đã trở thành một trong những yếu tố tạo được sự tin tưởng của người dân đối với hoạt động của doanh nghiệp cũng như sản phẩm mà DN sản xuất, giúp doanh nghiệp có thêm động lực phát triển sản xuất, tăng khả năng tiêu thụ và mở rộng thị trường.

Theo Phó Chủ tịch HUBA Nguyễn Phước Hưng, cuộc bình chọn năm 2023 khuyến khích các doanh nghiệp giới thiệu các loại hình dịch vụ và sản xuất ra nhiều sản phẩm sạch, xanh, có trách nhiệm với môi trường, thực hiện chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững.

Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia cuộc bình chọn cần đáp ứng các tiêu chí: hiệu quả kinh tế: doanh thu, lợi nhuận, đóng góp ngân sách; doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh không gây ô nhiễm môi trường hoặc trong giới hạn cho phép; doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế và lao động; doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách pháp luật: an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, phòng cháy và chữa cháy… doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

Với những sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho người tiêu dùng phải đảm bảo tính năng sử dụng, an toàn, chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các văn bản qui phạm pháp luật khác có liên quan; thiết lập, áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001, HACCP, GMP hoặc các hệ thống tương tự khác; sản phẩm, dịch vụ có tính sáng tạo, tiện dụng, cạnh tranh; sản phẩm có đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, đăng ký kiểu dáng công nghiệp; dây chuyền sản xuất hiện đại (xuất xứ); áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất; ưu tiên các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ về trí tuệ nhân tạo, thiết bị thông minh.

Theo thống kê từ HUBA, tổng doanh thu từ 100 sản phẩm và dịch vụ của 74 doanh nghiệp được công nhận đạt hơn 1.823.000 tỉ đồng, lợi nhuận 15.000 tỉ đồng, nộp ngân sách 7.500 tỉ đồng, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho 52.000 lao động.

Tại sự kiện năm nay, Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh trao tặng vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp từ thiện xã hội trong nhiều năm qua, đồng thời sản phẩm Tem chống hàng giả thông minh Vinacheck tích hợp công nghệ chống giả SMS QR Code ứng dụng chuyển đổi số của Vina CHG cũng được tôn vinh là Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2023.

Bày tỏ vui mừng tại sự kiện, ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG cho biết Vina CHG vô cùng vinh dự khi được nhận bằng khen do Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh trao tặng, cũng như sản phẩm của công ty được vinh danh là Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2023.

Giải pháp Tem chống hàng giả thông minh Vinacheck tích hợp công nghệ chống giả SMS QR Code ứng dụng chuyển đổi số tích hợp nhiều công nghệ chống hàng giả tiên tiến như SMS, QR Code và là một trong những sản phẩm được Vina CHG đầu tư và đưa ra thị trường nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, đồng thời thực hiện công tác chuyển đổi số và là sản phẩm chủ lực trong hệ sinh thái chống hàng giả của công ty”, ông Hồng cho biết.

Theo TGĐ Vina CHG, hiện hệ sinh thái chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu của Vina CHG bao gồm 5 giải pháp cốt lõi: tem chống hàng giả công nghệ cao, bao bì chống giả thông minh, giải pháp hỗ trợ tư vấn điều tra xử lý hàng giả, phần mềm chống giả Vinacheck quản trị doanh nghiệp và truyền thông chống hàng giả.. Các giải pháp được kết hợp và đem đến cho khách hàng một giải pháp đồng bộ nhằm bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp một cách trực tiếp, hiệu quả, đồng thời qua đó hỗ trợ người tiêu dùng kiểm tra hàng chính hãng chính xác, yên tâm mua sắm.

Định hướng về giai đoạn kinh doanh sắp tới, TGĐ Vina CHG cho biết, công ty sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp công nghệ, đưa ra thị trường nhiều giải pháp hỗ trợ thực hiện chuyển đổi số mới, nhằm góp phần vào việc bảo vệ thương hiệu và quyền lợi của người tiêu dùng.

“Vina CHG luôn cố gắng trở thành một công ty có giá trị, đóng góp nhiều hơn cho xã hội và cộng đồng. Đặc biệt, với tư cách là một doanh nhân trong thời kỳ mới theo tinh thần của Nghị quyết 41 mà Chính phủ mới ban hành ngày 10/10 vừa qua, tôi luôn ý thức về vai trò của người doanh nhân, như được nêu trong Nghị quyết, là một trong những lực lượng nòng cốt góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, không chỉ có vai trò góp phần xây dựng và phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ mà còn cần góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh, đồng thời giữ vai trò quan trọng trong ngoại giao kinh tế và hội nhập quốc tế”, TGĐ Vina CHG chia sẻ.

Nguyen Anh