Đạo diễn Lê Hoàng lật tẩy góc khuất các cuộc thi hoa hậu quý bà

Đạo diễn Lê Hoàng gọi những người phụ nữ có tiền, sống trên thương trường lâu năm, đầu “đầy sỏi” nhưng vẫn đến với cuộc thi sắc đẹp là người “ham hố danh hiệu”.

Hiện nay, các cuộc thi hoa hậu dành cho các doanh nhân, quý bà xuất hiện ngày một nhiều. Trước vấn đề này, đạo diễn Lê Hoàng và nhà báo Minh Đức đã cùng nhau mổ xẻ và vạch trần những góc khuất các cuộc thi này trong chương trình “Chuyện cuối tuần”.

Đạo diễn Lê Hoàng lật tẩy góc khuất các cuộc thi hoa hậu quý bà

Mở đầu cuộc trò chuyện, đạo diễn Lê Hoàng cho biết các cuộc thi quý bà hiện nay là do một công ty đứng ra tổ chức và kêu gọi thí sinh đều là những người phụ nữ giàu có, thích khoe khoang tham gia. Giải thưởng, danh hiệu họ nhận được phụ thuộc vào số tiền mà họ đóng.

Theo Lê Hoàng, các cuộc thi hoa hậu quý bà quá lố bịch: “Tôi thấy có nhiều cuộc thi hoa hậu quý bà quá lố bịch. Nó gần như là một sự mua bán giải, chẳng ra thể thống gì cả”. Sau đó, nam đạo diễn thẳng thắn chỉ ra những điểm tối của các cuộc thi này là mua giải, thuê người đi thi để làm nền: “Chả lẽ cuộc thi lại chỉ có vài người mua giải đi thi, ít nhất cũng phải có 15 đến 20 người. Vì thế, phải có thí sinh phụ. Số thí sinh này có được nhờ hai cách. Một là những người lơ ngơ, không hiểu về cuộc thi, tưởng thi cử công bằng nên đăng ký, hai là người được thuê. Và thường thuê là chủ yếu, vì tham gia thi phải ăn mặc, trang điểm, diện váy áo lộng lẫy để làm nền cho những người mua giải”.

Đạo diễn Lê Hoàng lật tẩy góc khuất các cuộc thi hoa hậu quý bà - 1

Đồng tình với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng, nhà báo Minh Đức cho hay những năm gần đây, xu hướng các cuộc thi ao làng sẽ lựa chọn tổ chức ở nước ngoài. Để tiết kiệm chi phí, nguồn thí sinh có thể là du học sinh, người xuất khẩu lao động hoặc bất kỳ người nhàn rỗi nào. Để một cuộc thi diễn ra giống với các cuộc thi sắc đẹp uy tín khác, ban tổ chức thường lựa chọn cựu người mẫu, diễn viên, chuyên gia nhân trắc học, nhà báo ngồi vào vị trí giám khảo. Nhưng tổng kết điểm lại là việc của ban tổ chức. Sự thao túng này khiến cuộc thi sặc mùi kinh doanh.

Cuối cùng, đạo diễn Lê Hoàng gọi những người phụ nữ có tiền, sống trên thương trường lâu năm, đầu “đầy sỏi” nhưng vẫn đến với cuộc thi sắc đẹp là người “ham hố danh hiệu”.

Theo P.N (Dân Việt)