Cuộc thi ẩm thực “Bếp mình Auchan” 2018

Cuộc thi mong muốn tìm kiếm người kế nhiệm chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo để tiếp tục đồng hành cùng Auchan Retail Việt Nam thực hiện sứ mệnh trở thành nhà tranh đấu vì thực phẩm tốt, vì sức khỏe và vì lợi ích địa phương.

Auchan Retail Việt Nam chính thức ra mắt cuộc thi ẩm thực “Bếp mình Auchan”  dành cho tất cả các công dân Việt Nam có niềm đam mê, tình yêu với ẩm thực Việt. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 18/05/2018 đến 15/08/2018. Người chiến thắng cuộc thi này sẽ trở thành đại sứ thương hiệu, đồng hành cùng bếp mình Auchan sáng tạo nên những món ăn từ nguyên liệu tươi ngon, tốt cho sức khỏe để phục vụ khách hàng tại hệ thống các siêu thị Auchan trên toàn quốc.

Cuộc thi ẩm thực “Bếp mình Auchan” bao gồm 3 vòng thi. Tại vòng sơ khảo, thí sinh dự thi sẽ đăng ký tham gia thông qua micro-site của chương trình tại https://auchan.vn/bepminhauchan. Sau đó đăng tải hình ảnh món ăn Việt mà thí sinh tự chuẩn bị cùng phần thuyết minh quá trình thực hiện và gửi bài dự thi sau khi đã hoàn tất các yêu cầu. 50 thí sinh chiến thắng vòng sơ khảo của 2 miền Nam – Bắc sẽ bước vào vòng bán kết. Trong vòng thi này, các thí sinh sẽ tự chuẩn bị nguyên vật liệu và chế biến trực tiếp tại trường quay (địa điểm sẽ được BTC chỉ định) 1 món ăn Việt do chính mình lựa chọn. 10 thí sinh xuất sắc nhất tại TPHCM và Hà Nội sẽ bước vào Vòng chung kết tại mỗi khu vực để tìm ra 2 người chiến thắng nhận giải thưởng cao nhất cuộc thi:

  • Giải Đại sứ: 2 GIẢI – Mỗi giải bao gồm: 01 cúp chứng nhận, 50 triệu VNĐ tiền mặt, hợp đồng Đại sứ Bếp Mình AuChan (tương đương 100 triệu/năm), và 1 Khóa Đào tạo Dinh dưỡng + Đào tạo đầu bếp Auchan.

Ngoài ra, cơ cấu giải thưởng còn bao gồm:

  • Giải khán giả bình chọn: 1 GIẢI – Mỗi giải 2 triệu VNĐ + Thẻ Auchan trị giá 500,000 VNĐ.
  • Giải “Đầu bếp sáng tạo”: 1 GIẢI – Trị giá 2 triệu VNĐ + Thẻ Auchan trị giá 300,000 VNĐ.
  • Giải “Đầu bếp dinh dưỡng”: 1 GIẢI – Trị giá 2 triệu VNĐ + Thẻ Auchan trị giá 300,000 VNĐ.
  • Khán giả khi tham gia bình chọn cho các bài dự thi sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng hấp dẫn: 5 giải/tuần trong suốt Giai đoạn Bình Chọn.

Chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo – đại sứ thương hiệu của Auchan Retail Việt Nam, đồng thời là giám khảo chính của cuộc thi chia sẻ: “Nếu các bạn yêu thích nấu ăn, công việc làm bếp hoặc thích sáng tạo thực đơn từ các thực phẩm, nguyên liệu tươi ngon và rất phong phú ở Việt Nam thì đây chính là sân chơi dành cho các bạn. Bởi sẽ rất nhiều cơ hội mở ra cho các bạn khi trở thành đại sứ của Auchan Retai Việt Nam như lên thực đơn các món ăn theo vùng miền, theo mùa, theo các nguyên liệu sẵn có, theo thói quen tiêu dùng… Chừng ấy “đề bài” thôi đủ để các bạn cọ xát và thể hiện bản lĩnh của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ có tố chất khéo léo và sự chú tâm học hỏi, chưa hẳn đã trở thành một đầu bếp giỏi. Trên hết, sự sáng tạo và suy nghĩ độc đáo mới giúp người dự thi khẳng định được tay nghề và giành được chiến thắng trong cuộc thi này”.

Trong thành phần Ban Giám Khảo của cuộc thi “Bếp mình Auchan”, ngoài cô Diệu Thảo là giám khảo chính thì còn có sự tham dự của những chuyên gia có tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực như:

Thầy Nguyễn Thanh Vũ – Phó Trưởng Bếp Vietnam Airlines Caterers – hiện đang là Giảng viên các khóa Bếp Trưởng của Bếp trưởng Edu. Thầy đã có 23 năm kinh nghiệm trong Nghề Bếp ở các khách sạn trong nước và quốc tế – Chấm thi khu vực miền Nam

 Đầu bếp Nguyễn Kiên Cường – Tổng Bếp trưởng, Phòng Sản xuất, Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài – Kinh nghiệm 18 năm hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực với nhiều vai trò khác nhau – Chấm thi khu vực miền Bắc

Và đại diện cho Auchan Retail Việt Nam, ông. Franck MARTIN – chuyên viên ẩm thực trong lĩnh vực chế biến thức ăn của hệ thống bán lẻ Auchan (hơn 10 năm kinh nghiệm)

Với cương vị là đơn vị tổ chức, đại diện ông Jorge Fernandez Asensio – Tổng Giám đốc Auchan Retail Việt Nam chia sẻ: “Tuy là một doanh nghiệp nước ngoài nhưng Auchan rất đam mê ẩm thực Việt Nam và có tầm nhìn hướng đến thực phẩm tươi ngon, vì sức khỏe và vì lợi ích địa phương. Từ tháng 9/2017, Auchan Retail Việt Nam đã bắt tay cùng chuyên gia ẩm thực cô Diệu Thảo chính thức triển khai dự án “Món ngon dinh dưỡng và tiện lợi cho người Việt”. Trong vai trò là đại sứ chương trình, cô đã nghiên cứu và sáng tạo gần 100 món ăn với hương vị quen thuộc của người Việt, giúp gian bếp tại mỗi siêu thị Auchan trở thành địa chỉ ẩm thực yêu thích của khách hàng. “

“Với sự hỗ trợ của chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo và các chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước khác, chúng tôi tin tưởng cuộc thi “Bếp Mình Auchan” sẽ tìm được người có đầy đủ tài năng, tâm huyết để kế nhiệm cô thực hiện sứ mệnh sáng tạo nên nhiều món ăn ngon và tốt cho quầy thức ăn chế biến sẵn tại hệ thống siêu thị Auchan. Hơn 55 năm hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, Auchan Retail luôn quan tâm đến sức khỏe cũng như cuộc sống của khách hàng. Với vai trò là nhà tổ chức cuộc thi, Auchan Retail Việt Nam cam kết sẽ là một “trợ thủ đắc lực” giúp cho các món ăn của các thí sinh thăng hoa và tròn vị hơn” – Ông Jorge Fernandez Asensio cho biết thêm.

BTV