Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với công nghệ đột phá

Công nghệ độc quyền của Sony mang đến trải nghiệm đắm chìm vào thế giới hình ảnh và âm thanh sống động…

Ngày 27 tháng 04 năm 2022, tại TPHCM, Sony Electronics Việt Nam công bố thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới, bao gồm dòng X95K 4K Mini LED, A90K (Master Series), A80K 4K OLED và X90K 4K (Full Array LED).

Cung cấp sức mạnh bởi Bộ xử lý Nhận thức Cognitive Processor XR™, công nghệ độc đáo XR Backlight Master Drive điều khiển một cách chuẩn xác đèn nền Mini LED thế hệ mới nhất trong dòng TV X95K để tạo ra độ sáng đáng kinh ngạc. Người dùng có thể tận hưởng dải tần nhạy sáng rộng nhất từ trước đến nay với độ sáng cực cao và màu đen sâu, với hiện tượng loá và hào quang bị triệt tiêu hoàn toàn quanh các vùng sáng.

Những công nghệ đột phá mới giúp Sony tạo ra trải nghiệm tuyệt vời nhất, truyền tải trọn vẹn ý đồ thật sự của các nhà sáng tạo nội dung. Khi xem phim, người dùng có thể trải nghiệm công nghệ Acoustic Surface Audio+™ đối với các dòng TV OLED và Acoustic Multi-Audio™ đối với các dòng TV LED, đồng nhất một cách chuẩn xác vị trí âm thanh với hình ảnh trên màn hình để mang lại trải nghiệm hình ảnh và âm thanh thật sự chìm đắm. Dải sản phẩm cũng được tích hợp những tính năng mới để cá nhân hoá và cải thiện giải trí tại gia. Cùng với Netflix, Sony ra mắt chế độ Netflix Adaptive Calibrated Mode[i], tự động điều chỉnh thuật toán xử lý hình ảnh dựa trên ánh sáng môi trường. Điều này giúp các chương trình truyền hình và phim yêu thích của khán giả thể hiện theo cách nhà các nhà sáng tạo nội dung mong đợi, ở bất kỳ môi trường nào. Tất cả các dòng TV BRAVIA XR 2022 đều đạt chuẩn ‘Perfect for PlayStation®5’[ii], bao gồm 2 tính năng độc quyền của PS5 là Auto HDR Tone Mapping[iii] và Auto Genre Picture Mode[iv].

Năm nay, Sony cũng giới thiệu thiết bị camera hoàn toàn mới, BRAVIA CAM[v], với khả năng nhận diện vị trí người dùng để tối ưu hình ảnh và âm thanh. Thiết bị này cũng hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ, video chat và rất nhiều những trải nghiệm mới đầy thú vị chờ đón người dùng khám phá.

Với nhu cầu ngày càng cao về TV màn hình lớn, rủi ro về nguồn tài nguyên và điện năng tiêu thụ cũng tăng lên. Hiểu được điều này, Sony cam kết về các yếu tố phát triển bền vững ngay từ khâu phát triển đến thưởng thức trải nghiệm. Kế hoạch môi trường toàn cầu “Road to Zero” của Sony hướng đến một xã hội phát triển bền vững thông qua việc giảm mức độ ảnh hưởng môi trường xuống bằng không, trong suốt vòng đời sản phẩm và hoạt động kinh doanh của mình vào năm 2050. Lấy mục tiêu này làm kim chỉ nam, các TV 2022 sử dụng chất liệu nhựa tái chế SORPLAS™ do chính Sony phát triển. Thông qua việc sử dụng SORPLAS™[vi], Sony đã tăng mức độ sử dụng chất liệu tái chế nhưng không ảnh hưởng đến thiết kế, độ bền và giảm lượng nhựa mới đến 60%[vii], tương đương với 140.000.000 đĩa compact. Bên cạnh đó, BRAVIA CAM của Sony có thể nhận ra người dùng không còn ở phía trước TV và giảm độ sáng để tiết kiệm điện năng.

Các điểm nhấn của dải sản phẩm TV BRAVIA XR 2022:

 • Cognitive Processor XR™: Đưa hình ảnh và âm thanh lên một đẳng cấp mới với Bộ xử lý Nhận thức Cognitive Processor XR™. Bộ xử lý đột phá của TV BRAVIA XR tái tạo nội dung theo cách mà con người nhìn và nghe để tạo ra một trải nghiệm cực kỳ sống động. Hình ảnh được phân tích chéo và cải thiện, đặc biệt là ở các điểm nhấn nhằm tạo ra độ sâu như đời thực, độ tương phản đỉnh cao và màu sắc rực rỡ tuyệt đẹp.
 • XR Backlight Master Drive: Tiếp sức bởi bộ xử lý Cognitive Processor XR™, XR Backlight Master Drive sử dụng thuật toán làm mờ cục bộ do Sony phát triển để điều khiển hàng ngàn bóng đèn Mini LED siêu nhỏ với mật độ cực cao một cách chính xác và độc lập, đem đến độ sáng đỉnh cao, dải động ấn tượng, màu đen sâu và màu sắc đẹp tự nhiên.
 • Acoustic Surface Audio+™/Acoustic Multi-Audio™: Cho trải nghiệm âm thanh và hình ảnh đắm chìm, tính năng mạnh mẽ này đảm bảo âm thanh sẽ đồng bộ chuẩn xác với các hành động trên màn hình.
 • 360 Spatial Sound Personaliser: Kết hợp với TV BRAVIA XR[viii], công nghệ mang đến âm thanh không gian được tối ưu hoàn hảo cho loa đeo cổ, điển hình là Sony SRS-NS7, cũng như một số dòng tai nghe – tất cả chỉ cần những thiết lập cơ bản. Ứng dụng chuyên biệt có thể tối ưu hoá âm trường điện ảnh bằng cách phân tích hình dạng tai mỗi người.
 • Nâng tầm trải nghiệm với các thiết bị âm thanh của Sony: TV BRAVIA XR mới là sự kết hợp hoàn hảo với dải sản phẩm âm thanh đa dạng của Sony, điển hình là hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 hoặc HT-A7000 và HT-A5000. 360 Spatial Sound Mapping, một trong những công nghệ tiên phong trong lĩnh vực âm thanh không gian, chính là sự bổ sung mới nhất cho mẫu HT-A7000 và HT-A5000[ix]. Thông qua việc cân chỉnh âm thanh cho không gian phòng, công nghệ này tạo nhiều loa ảo để tái tạo âm trường đậm chất điện ảnh. Sử dụng tính năng Acoustic Center Sync[x], TV BRAVIA XR đóng vai trò là kênh trung tâm trong hệ thống rạp hát gia hoặc soundbar như là một phần trong thiết lập 360 Spatial Sound Mapping[xi], để đảm bảo âm thanh đồng bộ chính xác với những gì trên màn hình.
 • BRAVIA CAM6: Công nghệ đột phá này đảm bảo người dùng luôn có vị trí tốt nhất trong nhà bằng cách tối ưu chất lượng hình ảnh và âm thanh. BRAVIA CAM cũng hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ, video chat và nhiều trải nghiệm mới thú vị khác.
 • Ambient Optimisation ProC: Người dùng có thể kết nối TV BRAVIA XR với BRAVIA CAM và trải nghiệm TV theo cách chưa từng có trước đây. BRAVIA CAM nhận diện được người dùng có ở trong phòng và khoảng cách của họ đến với TV, từ đó tối ưu thông số hình ảnh và âm thanh.
 • Google TV: Mang đến hơn 700.000 bộ phim, chương trình truyền hình, TV trực tiếp và nhiều hơn nữa từ các ứng dụng và dịch vụ đăng ký được sắp xếp tiện lợi. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nội dung thưởng thức thông qua việc cá nhân hoá gợi ý và lưu lại những chương trình truyền hình cũng như phim ảnh trong một danh sách Watchlist duy nhất để tiện theo dõi, đồng thời thêm danh sách Watchlist của mình vào điện thoại hoặc laptop với Google Search[xii].
 • Remote cao cấp[xiii]: Remote mới có vỏ ngoài bằng nhôm dễ sử dụng và vệ sinh, với các phím được lược giản và tích hợp đèn nền giúp người dùng có thể thấy rõ ràng, ngay cả trong bóng tối. Với tính năng Finder, người dùng có thể yêu cầu TV tìm kiếm và remote sẽ phát ra âm thanh.
 • Netflix Adaptive Calibrated Mode: Chế độ hiển thị mới tận dụng cảm biến ánh sáng của TV Sony BRAVIA XR để giúp ý đồ nghệ thuật được bảo toàn ở bất kỳ điều kiện sáng nào. Sự hợp tác chặt chẽ giữa Sony và Netflix trên tính năng này đồng nghĩa với việc người dùng có thể xem nội dung Netflix với màu sắc chuẩn xác, tương phản chính xác và chuyển động chân thực, dù nội dung được chiếu ở phòng tối hay môi trường sáng1.
 • Perfect for PlayStation®5: Kết hợp một TV BRAVIA XR và máy chơi game PlayStation 5 để có trải nghiệm gaming tuyệt vời. Chỉ TV BRAVIA mới tự động điều chỉnh và tối ưu hình ảnh với thông số tốt nhất cho máy PlayStation 5, dù được sử dụng để chơi game hay xem phim. Với sự đắm chìm của hình ảnh và âm thanh, người dùng sẽ có cảm giác như thể đang ở ngay giữa những pha hành động. Cùng với chuẩn 4K/120fps của HDMI 2.1, TV Sony mang đến sự mượt mà, rõ nét trong chuyển động để có được sự điều khiển nhạy bén3.
 • Cam kết phát triển bền vững: Sony cam kết sự bền vững từ trong quá trình phát triển đến trải nghiệm thưởng thức. Năm nay, một số dòng sử dụng chất liệu SORPLAS™do Sony phát triển, một loạt nhựa tái chế 99% giúp giảm mức sử dụng nhựa mới đến 60%7. Kích thước đóng gói của TV cũng được giảm khoảng 15% và giảm đáng kể lượng mực (khoảng 90%) và nhựa (khoảng 35%)8 sử dụng. Bên cạnh đó, BRAVIA CAM có thể nhận ra người xem không ở phía trước TV và giảm độ sáng nhằm tiết kiệm điện năng.

 BTV