Kỷ niệm 20 năm đường bay thẳng Việt Nam-Pháp

Tối 21/6 (giờ địa phương), Paris (Pháp), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã dự lễ kỷ niệm 20 năm mở tuyến bay thẳng Việt Nam-Pháp của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines); chứng kiến các thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giữa hai nước.

Kỷ niệm 20 năm đường bay thẳng Việt Nam-Pháp - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chứng kiến nghi thức trao văn bản hợp tác phát triển du lịch Việt Nam-Pháp giữa Vietnam Airlines và các đối tác – Ảnh: VGP/Minh Khôi

Đường bay thẳng Việt Nam-Pháp được Vietnam Airlines khai thác lần đầu tiên vào năm 2003 bằng máy bay thân rộng Boeing 777. Trải qua hai thập kỷ, Vietnam Airlines đã đạt được những kết quả đáng chú ý trên đường bay thẳng giữa hai nước.

Tổng hành khách vận chuyển đạt gần 3,8 triệu lượt, tổng hàng hóa vận chuyển đạt hơn 174.500 tấn. Mức tăng trưởng hành khách, hàng hóa trung bình hằng năm giai đoạn trước đại dịch COVID-19 lần lượt là 5%/năm và 10%/năm.

Đồng thời, Vietnam Airlines đã tích cực hợp tác với các đối tác Pháp như Air France-Hãng hàng không quốc gia Pháp, các đại lý bán, các tổ chức văn hóa, du lịch Pháp và đạt được những thành quả tốt đẹp trên nhiều mặt.

Sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, đường bay Việt Nam-Pháp đã đón nhận những tín hiệu khởi sắc tích cực. Trong 5 tháng đầu năm 2023, lượng hành khách vận chuyển của Vietnam Airlines đạt 108.700 lượt khách, hàng hóa vận chuyển đạt 5.500 tấn, phục hồi gần như tương đương cùng kỳ năm 2019.

Để nhanh chóng phục hồi và phát triển bứt phá, Vietnam Airlines xác định đường bay thẳng Việt Nam-Pháp là một trong những đường bay có ý nghĩa chiến lược, không chỉ giúp mở rộng mạng đường bay, mà còn là cầu nối hàng không đặc biệt quan trọng giữa Việt Nam, Pháp và châu Âu.

Trên cơ sở đánh giá triển vọng thị trường, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện mạng đường bay, tần suất bay đến Pháp và châu Âu. Đồng thời, hãng sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác, bạn hàng tại Pháp và quốc tế để phát triển sản phẩm, đa dạng hóa dịch vụ, qua đó không ngừng mang đến những lợi ích vượt trội cho hành khách.

Đặc biệt, Vietnam Airlines tiếp tục chú trọng phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, công ty du lịch và đối tác phía Pháp để đẩy mạnh xúc tiến du lịch, quảng bá điểm đến tại Việt Nam và Pháp.

BTV