Tập đoàn UOB gây quỹ hơn 1,65 triệu đôla Singapore trong một tháng trong chiến dịch giảm thiểu tác động của dịch COVID-19

Các nhân viên và khách hàng của tập đoàn UOB trong mạng lưới toàn cầu đã quyên góp số tiền 1,65 triệu đôla Singapore (tương đương hơn 27 tỷ đồng) trong thời gian một tháng của Chương trình UOB Heartbeat gây quỹ giảm thiểu tác động của dịch COVID-19.

Trong tháng Năm, UOB đã tổ chức chương trình gây quỹ ở 18 thị trường mà ngân hàng này hoạt động, bao gồm Úc, Brunei, Canada, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Myanmar, Philipppines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Vương quốc Anh, Mỹ, và Việt Nam.

Chương trình UOB Heartbeat là một phần trong chương trình “UOB Đoàn Kết Vì Bạn”, thể hiện cam kết lâu dài của ngân hàng hỗ trợ cộng đồng khắc phục khó khăn.

Ông Wee Ee Cheong, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn UOB cho biết: “Trong hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, cùng đoàn kết lại để quan tâm đến những người cần sự giúp đỡ. Tôi chân thành cảm ơn các nhân viên và khách hàng của ngân hàng trên toàn cầu đã đóng góp vào quỹ UOB Heartbeat để hỗ trợ các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch, cũng như các nhóm người chịu ảnh hưởng của dịch ở các quốc gia”.

Quỹ UOB Heartbeat sẽ tài trợ cho 13 tổ chức trên khắp thế giới để hỗ trợ cho các nhân viên y tế cũng như trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng.

Riêng tại Việt Nam, Ngân hàng UOB Việt Nam phối hợp với Hội chữ thập đỏ (Hội chữ thập đỏ quận Ba Đình – Hà Nội và Hội chữ thập đỏ TP. HCM) tặng quà cho 200 em học sinh, gồm các đồ nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, găng tay, nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang, sách giáo khoa, và hỗ trợ đóng học phí. Sự hỗ trợ này góp phần giảm bớt gánh nặng của các gia đình khó khăn mà thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ông Harry Loh, tổng giám đốc ngân hàng UOB Việt Nam cho biết: “Dịch COVID-19 có ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và khiến nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc chi trả học phí cho con cái, thậm chí ảnh hưởng đến bữa ăn hàng ngày. Thông qua việc hợp tác với Hội chữ thập đỏ, chúng tôi mong được góp phần vào việc hỗ trợ cho những người khó khăn, cùng họ vượt qua quãng thời gian thử thách này”.

Bà Trần Thị Vân Anh, chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Chúng tôi hy vọng các em học sinh nhận được hỗ trợ sẽ cảm thấy ấm áp từ tình yêu thương và sự quan tâm của những người xung quanh. Tôi mong có nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp như ngân hàng UOB tham gia cùng chúng tôi mang lại niềm vui cho những gia đình còn khó khăn trong cộng đồng.”

BTV