Ngân hàng UOB Việt Nam hợp tác với Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ngân hàng UOB Việt Nam (UOB Việt Nam) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) cung cấp các giải pháp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp thành viên của BAOOV. BAOOV đại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Theo thỏa thuận, UOB Việt Nam sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, bao gồm các khoản vay, dịch vụ tiền gửi và thành toán nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc BAOOV phát triển cũng như vươn ra thị trường quốc tế. BAOOV cũng sẽ hợp tác với UOB Việt Nam tổ chức các sự kiện và hội thảo cho các doanh nghiệp thành viên cung cấp thông tin về xu hướng các ngành nghề cũng như cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

UOB là một ngân hàng quốc tế có trụ sở tại Singapore, có lịch sử hoạt động trên 80 năm phục vụ nhu  cầu của các doanh nghiệp thông qua mạng lưới gồm hơn 500 văn phòng chi nhánh ở 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc BAOOV sẽ có thể tận dụng năng lực và mạng lưới kết nối của UOB khi mở rộng hoạt động sang các thị trường mới.

Ông Fred Lim, Giám đốc kênh Ngân hàng bán lẻ của UOB Việt Nam cho biết: “Tại UOB, chúng tôi nỗ lực giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện tham vọng phát triển thông qua các giải pháp tài chính, dịch vụ tư vấn, thông tin các ngành nghề cũng như kết nối với các đối tác. Thỏa thuận với BAOOV sẽ cho phép chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc BAOOV cũng như giúp họ nắm bắt cơ hội phát triển kinh doanh”.

Ông Peter Hồng, phó chủ tịch thường trực kiêm tổng thư ký BAOOV cho biết: “UOB là một ngân hàng quốc tế có uy tín trong khu vực. Đó cũng là một trong những lý do Ban thường vụ BAOOV đều rất hoan nghênh việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng UOB Việt Nam. UOB là đối tác tiềm năng và chiến lược đặc biệt quan trọng đối với BAOOV. Đây là cơ hội tốt để các doanh nhân kiều bào và ngân hàng UOB Việt Nam hợp tác trong lĩnh vực tài chính đầu tư trong khu vực Đông Nam Á. BAOOV sẽ rất hân hạnh giới thiệu Ngân hàng UOB Việt Nam đến các hội viên BAOOV và hỗ trợ hợp tác giữa hai bên. Hi vọng Ngân hàng UOB Việt Nam và BAOOV sẽ cùng nhau xây dựng và phát triển mối quan hệ này một cách tích cực, đem lại lợi ích song phương cũng như góp phần phát triển kinh tế đất nước.”

BTV