Công ty Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục mang lại ánh sáng cho hơn 500 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam(Dai-ichi Life Việt Nam) đã trao số tiền tài trợ 400 triệu đồng cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM để thực hiện chương trình “Kết nối triệu yêu thương – Đem ánh sáng cho người nghèo 2020”, dự kiến mang lại ánh sáng cho hơn 500 bệnh nhân nghèo trong năm 2020.

Nhân dịp này, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện Nguyễn Trãi tiến hành đợt phẫu thuật miễn phí đầu tiêntrong năm cho khoảng 200 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đợt 2 và 3 của chương trình sẽ được thực hiện cho hơn 300 bệnh nhân tại Đắk Lắk và Trà Vinh vào các ngày 4/7/2020 và 8/8/2020.

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, Việt Namhiện có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém, 1/3 trong số đó là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Các điều tra cho thấy đục thủy tinh thể vẫn là nguyên nhân chủ yếu gây mù hiện nay (chiếm hơn 70%). Nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương, giảm bớt tỷ lệ mù lòa và gánh nặng cho ngành y tế, Tập đoàn Dai-ichi Life Nhât Bản đã quan tâm tài trợ và cùng với Công ty Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM thực hiện chương trình “Đem ánh sáng cho người nghèo” từ năm 2009 với tổng số tiền đóng góp trong 11 năm qua gần 4 tỷ đồng, giúp phục hồi thị lực cho gần 5.500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Ông Trần Đình Quân – Tổng Giám đốc Công ty Dai-ichiLife Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp,bày tỏ: “Là doanh nghiệp hoạt động trong ngành bảo hiểm nhân thọ đầy tính nhân văn, bên cạnh nỗ lực phát triển bền vững và mang đến cuộc sống bình an cho hơn 3 triệukhách hàng, Dai-ichi Life Việt Nam luôn xem trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng là một phần quan trọng trong sứ mệnh

BTV