Cận cảnh phục vụ lô vaccine phòng dịch COVID-19 đầu tiên tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, lô vaccine phòng dịch Covid-19 đầu tiên đã được Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) và Công ty Cổ phần dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS) – các đơn vị thành viên của Vietnam Airlines – tiếp nhận, phục vụ và tập kết an toàn về kho chứa hàng hóa đông lạnh.

Do tính chất nhạy cảm về nhiệt độ và yêu cầu quy trình vận chuyển nghiêm ngặt của vaccine, VIAGS và TCS đã chủ động nghiên cứu từ cuối năm 2020, chuẩn bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đào tạo nhân lực chất lượng cao để phục vụ. Mục tiêu trọng điểm là vận chuyển an toàn lô hàng vào kho lưu trữ đặc biệt của TCS trong thời gian ngắn nhất. Công tác phục vụ thực tế đã diễn ra thành công và đảm bảo đáp ứng tốt mục tiêu đề ra.

Với nguồn nhân lực chất lượng cao, trang thiết bị hiện đại cùng nhiều năm kinh nghiệm phục vụ hàng hóa, VIAGS và TCS đã cho thấy năng lực, mức độ sẵn sàng để xử lý, tiếp nhận, vận chuyển vaccine phòng dịch Covid-19 về Việt Nam của các đơn vị thành viên khác nhau thuộc Vietnam Airlines khi được cơ quan chức năng giao nhiệm vụ chính thức.

Hình ảnh VIAGS, TCS tiếp nhận, phục vụ và tập kết lô vaccine đầu tiên an toàn về kho chứa hàng hóa đông lạnh:


Vaccine được bảo quản trong thùng container đông lạnh. Đây là điều kiện đặc biệt quan trọng trong vận chuyển vaccine COVID-19, bởi vaccine đòi hỏi nhiệt độ bảo quản thấp. Lô hàng được VIAGS đưa ra khỏi máy bay bằng xe nâng chuyên dụng lúc 11h10.

Trước khi được đưa vào kho lạnh của TCS, toàn bộ nhân viên phục vụ ngoài sân đỗ và lô hàng được phun khử trùng toàn bộ lúc 11h15, tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng

Từ khi dỡ khỏi tàu bay, lô hàng được áp tải bằng camera hành trình, nhân viên TCS kiểm tra, chụp hình, ghi nhận tình trạng thùng chứa, phần trăm pin, nhiệt độ thể hiện trên thùng chứa mỗi 03 tiếng/lần đến khi hoàn thành bàn giao cho khách hàng. Lô hàng được lưu trữ tại khu vực lưu trữ đặc biệt, dưới sự giám sát của hệ thống camera an ninh 24/7 của TCS.

Lô hàng vaccine được lưu trữ trong thùng chứa giữ nhiệt chuyên dụng được cung cấp bởi nhà vận chuyển. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối, TCS đã chủ động thu thập các thông tin từ phía khách hàng trước đó nhiều tuần, chuẩn bị một kho chứa lạnh dự phòng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về lưu trữ đối với lô hàng vaccine Covid-19 đầu tiên này.

BTV