Các doanh nghiệp vận tải thuộc SAMCO nỗ lực phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ và là nơi tập trung dân cư đông nhất nước với nhiều người từ các tỉnh thành phố khác đến sinh sống, làm việc. Dịp Tết nguyên đán hàng năm là đợt phục vụ vận tải hành khách quan trọng nhất trong năm, trong đó có vận tải hành khách đường bộ với hàng triệu lượt hành khách đi lại trong dịp tết.

Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (Tổng Công ty) hoạt động trong các lĩnh vực giao thông vận tải, trong đó có hoạt động phục vụ vận tải hành khách thông qua các bến xe, các đơn vị vận tải trực thuộc Tổng Công ty.

Hàng năm, trước Tết nguyên đán 10 ngày, Tổng Công ty sẽ phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải Thành phố tổ chức Lễ phát động 20 ngày phục vụ vận tải hành khách đường bộ dịp Tết nguyên đán (10 ngày trước Tết và 10 ngày sau Tết). Dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn đang có diễn biến phức tạp trên cả nước nên Tổng công ty không tổ chức lễ phát động phục vụ, tuy nhiên Tổng Công ty đã sớm chỉ đạo các bến xe, các đơn vị vận tải hành khách trực thuộc chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đồng hành cùng ngành giao thông vận tải Thành phố phục vụ nhu cầu đi lại của người dân với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Tình hình dịch bệnh Covid 19 đang và dự kiến tiếp tục diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố trên cả nước trong thời gian phục vụ Tết nguyên đán Nhâm Dần, do đó, dự báo nhu cầu đi lại của hành khách giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước.
Trong suốt đợt phục vụ Tết năm nay, Tổng Công ty và các đơn vị vận tải quyết tâm sẵn sàng phục vụ hành khách trong mọi thời điểm (nhiều bộ phận sẽ được tổ chức làm việc liên tục 24/24 giờ trong nhiều ngày), đảm bảo hành khách được phục vụ chu đáo, an toàn đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp; xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là đưa hàng triệu lượt người lao động từ các tỉnh thành khác đang làm việc, học tập, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh về quê hương sum họp cùng gia đình trong dịp năm mới và sau tết đón trở lại thành phố, phấn đấu không để bất kỳ người nào không thể đi về được do thiếu phương tiện vận chuyển. Qua đó mong muốn được chung tay góp sức cùng Thành phố thể hiện tình cảm, trách nhiệm đồng hành và chia sẻ đối với người dân từ khắp các địa phương trên cả nước đã đến đây sinh sống, làm việc, đóng góp vào sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm nay, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, Tổng Công ty và các bến xe, đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh, vận tải hành khách công cộng cam kết tuân thủ nghiêm các việc sau:
-Đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Có phương án xử lý các trường hợp nghi nhiễm Covid 19 tại các bến xe và trên các phương tiện giao thông.

– Thực hiện nghiêm việc kê khai và niêm yết giá cước theo quy định;
– Đảm bảo mọi hành khách đều dễ dàng mua được vé;
– Đảm bảo bến xe sạch đẹp, an toàn, văn minh, trật tự;
– Đảm bảo phương tiện vận chuyển đủ điều kiện an toàn trước khi xuất bến, tuân thủ đúng quy định về việc lắp đặt camera, chuyển đổi biển kiểm soát xe khách kinh doanh vận tải hành khách sang nền màu vàng;
– Phục vụ tận tình, chu đáo, đảm bảo hành khách đi đến nơi về đến chốn;
– Tổ chức các chuyến xe trong ngày cuối năm âm lịch để phục vụ những hành khách cuối cùng.
– Tuyên truyền đội ngũ lái phụ xe, CBCNV chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt tuân thủ nghiêm việc không sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích khi điều khiển phương tiện;
 
Về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, chăm sóc y tế;
–  Cung cấp thông tin đường dây nóng và nhanh chóng xử lý khi hành khách có yêu cầu cung cấp thông tin;
–  Bố trí và thực hiện nghiêm công tác trực lãnh đạo 24/24 để có chỉ đạo xử lý kịp thời.
Tổng Công ty trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực, kịp thời từ các cơ quan báo, đài trong việc cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác giúp hành khách dễ dàng, thuận lợi hơn trong việc mua đúng vé, đúng xe như mong muốn.

Nhân dịp năm mới, kính chúc tất cả mọi người và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Theo số liệu phục vụ vận tải hành khách bình quân dịp Tết nguyên đán các năm trước, trong 20 ngày phục vụ trước và sau tết, có hơn 1.685.000 lượt hành khách xuất bến tại các bến xe trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó sản lượng phục vụ hành khách trong 10 ngày trước tết đạt hơn 1 triệu lượt hành khách; Ngày phục vụ đông nhất ước có hơn 136.000 lượt hành khách thông qua các bến xe. Các doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh, doanh nghiệp vận tải xe buýt đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong việc huy động tối đa lực lượng nhân sự hỗ trợ, tăng cường nhiều phương tiện cho các bến xe để giải tỏa hành khách trong những ngày cao điểm.

BTV