Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đưa máy tán sỏi ngoài cơ thể vào hoạt động, điều trị sỏi tiết niệu không xâm lấn, không đau, hiệu quả và nhanh hồi phục

Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức tổ chức lễ khai trương máy tán sỏi ngoài cơ thể (ESWL) Delta II, tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất của hãng Dornier từ Đức, hãng thiết bị y tế ngành tiết niệu hàng đầu thế giới. Đây là bước tiến đột phá giúp người bệnh sỏi tiết niệu được điều trị an toàn, hiệu quả, không phải phẫu thuật, đa số các trường hợp có thể tán sỏi và xuất viện trong ngày.

Sỏi tiết niệu gặp ở khoảng 1 – 4% dân số thế giới, thường ở người trung niên (35-55 tuổi), nam nhiều hơn nữ. Sỏi tiết niệu có thể gây tắc hệ thống tiết niệu, nhiễm khuẩn, tổn thương chức năng thận nếu không được điều trị sớm. Tại nước ta, tỉ lệ người mắc sỏi tiết niệu khá cao và Việt Nam cũng nằm trong “Vành đai sỏi” thế giới. So với các phương pháp mổ hở, tán sỏi thận qua da, nội soi ngược dòng tán sỏi bằng laser,  thì phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể có ưu điểm: không xâm lấn, ít ảnh hưởng đến chức năng thận và không gây tổn hại các cơ quan xung quanh, tán sỏi diễn ra nhẹ nhàng, người bệnh không đau, giảm lo lắng đáng kể giai đoạn trước và trong điều trị. Đặc biệt thời gian thực hiện tán sỏi khoảng dưới 1 giờ và nằm viện theo dõi trung bình nửa ngày, người bệnh đa số có thể tán sỏi và xuất viện trong ngày, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Theo TS.BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức: “Thực hiện sứ mệnh “ứng dụng y học tiên tiến và khoa học quản trị để đem đến kết quả lâm sàng xuất sắc, với chi phí hợp lý”, Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị hiện đại, triển khai các phương pháp điều trị mới, hiệu quả cao cho người bệnh. Triển khai tán sỏi ngoài cơ thể với công nghệ tiên tiến hàng đầu nằm trong lộ trình phát triển đó”

Nhân dịp này, Bệnh viện tổ chức hội thảo chuyên đề sỏi tiết niệu với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành như PGS.TS. BS Nguyễn Văn Ân, Thầy thuốc ưu tú BSCKII. Nguyễn Văn Truyện, các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị sỏi tiết niệu tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai cũng như đại diện các bệnh viện, phòng khám lớn trong khu vực. Toàn bộ nội dung chương trình hội thảo được phát sóng trực tuyến giúp nhiều người dân có cơ hội tham gia đặt câu hỏi và được giải đáp các thắc mắc trong tiếp cận điều trị hiệu quả bệnh sỏi đường tiết niệu. Ngoài ra, để đồng hành, chia sẻ những khó khăn cùng người bệnh, Bệnh viện thực hiện các chương trình miễn phí tái khám, siêu âm tầm soát và hỗ trợ một phần chi phí điều trị cho các người bệnh có tiền sử sỏi tiết niệu nhưng chưa được điều trị hiệu quả. Người bệnh quan tâm có thể tìm thấy thông tin thông qua Fanpage, website cũng như tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí của bệnh viện.

BTV