Bệnh viên Đa khoa Bình Định phần mở rộng – Dự án ý tế hiện đại với tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng thành công nhờ mô hình xã hội hóa

  Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến nhấn mạnh: Sự thành công của dự án cho thấy mô hình xã hội hóa, công tư kết hợp trong lĩnh vực y tế đã đem lại kết quả tốt. Lãnh đạo Bộ Y tế hy vọng mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng nhằm thu hút nguồn lực trong xã hội để thực hiện tốt công tác chăm sóc và khám chữa bệnh cho nhân dân

Sáng ngày 31-03-2018, tại Thành phố Quy Nhơn, UBND Tỉnh Bình Định và Công ty Cổ phần Đầu tư COTEC HEALTHCARE (thuộc Tập đoàn COTEC GROUP) đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng dự án mở rộng Bệnh viên Đa khoa Bình Định. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đến dự và cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa Khoa Bình Định.

 DỰ ÁN Y TẾ HIỆN ĐẠI Ở MIỀN TRUNG

Tiến sĩ, Kiến Trúc sư  Đào Đức Nghĩa – Chủ tịch Tập đoàn Cotec Group – đơn vị đầu tư cho biết, với tổng vốn đầu tư lên đến gần 1.500 tỷ đồng, sau hơn 2 năm xây dựng, đến nay, dự án mở rộng Bệnh viên Đa khoa Bình Định đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Với tổng diện tích 13.200 m2, dự án mở rộng Bệnh viện Đa khoa Bình Định được xây dựng theo kết cấu gồm: Khối nhà chính (có 01 tầng hầm, 12 tầng nổi) và khối nhà dinh dưỡng cao 4 tầng.

Dự án có quy mô đạt tới 600 giường bệnh với đầy đủ các tiêu chuẩn khác nhau.  Bệnh viện có các có phòng khám sang trọng, được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến hiện đại với các Máy Chụp mạch máu xóa nền DSA, máy CT Scaner 128 lát cắt 2 cấp năng lượng, máy MRI 1,5 tesla, hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại, máy siêu âm màu 3D, 4D, máy X-Quang kỹ thuật số… để qua đó tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.

Đặc biệt, với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại mới được đầu tư, triển khai, quy trình thực hiện các nghiệp vụ khám, điều trị cũng được thu gọn để đạt hiệu quả cao hơn, Bệnh viên ĐK Bình Định sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, giảm bớt công việc hành chính, thủ công như xếp hàng, photo giấy tờ…

Bên cạnh đó, bệnh viện còn thực hiện việc đón tiếp, chỉ dẫn và cung cấp thông tin cho bệnh nhân một cách kịp thời, nhiệt tình, giúp bệnh nhân tiếp cận dịch vụ một cách nhanh nhất, làm giảm thời gian chờ của bệnh nhân tiến tới hài lòng người bệnh.

THÀNH CÔNG NHỜ MÔ HÌNH XA HỘI HÓA

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, thực hiện Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 15 tháng 12 năm 2014 của Chính phủ về một số cơ chế, chính sách phát triển y tế, ngày 25/8/2015 UBND tỉnh Bình Định đã có Quyết định số 2968/QĐ-UBND chấp thuận đầu tư dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng.

Sau khi có được chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Bình Định, Tập đoàn COTEC GROUP, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư COTEC HEALTHCARE phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã lập và triển khai thực hiện Đề án: Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng, theo hình thức đối tác y tế công – tư; thành lập Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Bình Định để thực hiện đầu tư xây dựng, mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhằm cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh với chất lượng cao, theo nhu cầu của nhân dân.

Sự thành công của dự án đã thể hiện hướng đi đúng đắn trong quá trình kêu gọi xã hội hóa đầu tư vào ngành y tế của tỉnh Bình Định. Qua đó đạt được mục đích đầu tư là phát triển hệ thống y tế tỉnh Bình Định từng bước hiện đại, theo hướng hiệu quả; nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, để cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh bạn được hưởng lợi các dịch vụ kỹ thuật y tế tốt nhất, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh Bình Định, việc đầu xây dựng Bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho việc khám bệnh, chẩn đoán và điều trị bệnh tiên tiến, kết hợp hài hòa nền y học phương Tây hiện đại, góp phần với nền Y tế địa phương và khu vực trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân mọi đối tượng kể cả người nước ngoài đang công tác hoặc đi du lịch. Bên cạnh đó quan tâm đến các đối tượng có thu nhập thấp để họ được hưởng các kỹ thuật khám và điều trị chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Hy vọng, với hệ thống dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân và thân nhân và với cơ sở vật chất quy mô lớn và hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Bình Định tiếp tục có thêm điều kiện để phát triển đầy đủ các chuyên khoa, thực hiện khám và điều trị cho người dân trên địa bàn và khu vực lân cận. Đặc biệt, thông qua việc hợp tác với các tập đoàn, các bệnh viện lớn, các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, Bệnh viện sẽ triển khai và áp dụng nhiều chuyên khoa sâu, giúp nâng cao năng lực khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, xóa bỏ tình trạng quá tải tại các bệnh viện và đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của nhân dân về các dịch vụ y tế đa dạng và cao cấp.

S.Nâu