20 năm Phú Mỹ Hưng

Công ty Phú Mỹ Hưng kỷ niệm 20 năm thành lập:

ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT

*5 THÀNH VIÊN BAN LÃNH ĐẠO CÔNG TY ĐÓN NHẬN 1 HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ VÀ 4 HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG 3

Sáng 18/5, tại Dinh Thống Nhất, TPHCM, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty (19/5/1993 – 19/5/2013) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.
Chủ tịch UBNDTPHCM Lê Hoàng Quân gắn Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Công ty PMH

Chủ tịch UBNDTPHCM Lê Hoàng Quân trao tăng Huân chương Lao động Hạng 3 cho Phó Tổng Giám đốc Trương Quốc Hưng

 

Với tổng diện tích đất 433 ha được giao, 20 năm qua, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã biến vùng đất hoang hoá, ngập nước phía Nam thành một khu đô thị hiện đại nằm trên trục Đại lộ Nguyễn Văn Linh với 8 khu chức năng: Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, khu The Crescent, khu Kênh đào, khu Y tế điều dưỡng, khu Nam Viên, khu dân cư Cảnh Đồi, khu văn hoá giải trí Nam Viên và khu Midtown. Hiện khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng đã thu hút hơn 25.000 người dân sinh sống và đã được Bộ Xây dựng công nhận là “Khu đô thị kiểu mẫu” đầu tiên của Việt Nam.
   Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP.HCM đã hoan nghênh những nỗ lực của Tập đoàn CT&D (Đài Loan) và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã bền bỉ đồng hành cùng thành phố, xây dựng những công trình hạ tầng quan trọng của khu Nam suốt 20 năm qua, như nhà máy điện Hiệp Phước – giải quyết một phần quan trọng nhu cầu năng lượng của thành phố, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng với một mô hình đô thị kiểu mẫu và Đại lộ Nguyễn Văn Linh rộng 120m nối liền, thông thương giữa miền Đông và miền Tây Nam bộ. “Đặc biệt, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng là một nhà đầu tư đầy tâm huyết đã biến vùng đất nghèo nàn, ngập mặn phía Nam TP.HCM thành một khu đô thị kiểu mẫu, hiện đại của cả nước; thu hút hàng chục ngàn cư dân về sinh sống, an cư lạc nghiệp” – ông Quân đánh giá.
———————
20 năm – bạn vẫn mãi là bạn, chúc mừng Trương Quốc Hưng – Bây giờ thì “Bạn đã nhận lại được những gì mà bạn đã cho đi” rồi nhé. Phần thưởng Huân chương Lao động Hạng 3 mà Nhà nước trao tặng cho Hưng thật đáng tự hào, chúc mừng thêm lần nữa nhé … 
*Xem thêm: 
*Trương Quốc Hưng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng: 

“Bạn sẽ nhận lại được những gì mà bạn đã cho đi…”
S.Nâu (SGGP Thứ năm, 11/10/2012, 09:43 (GMT+7)
Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu khi viết về Hưng, chỉ biết rằng, ngay từ những năm tháng bắt đầu sự nghiệp viết báo của mình, tôi đã có may mắn được gặp Hưng, và trong suốt gần 2 thập kỷ qua, cứ mỗi lần ngắm nhìn đô thị Phú Mỹ Hưng (PMH) trù phú, văn minh là tôi lại nghĩ về Hưng như một điềm may mắn, như một mối tơ duyên góp phần không nhỏ đem lại sự thành công cho khu đô thị PMH– một khu đô thị kiểu mẫu đẹp nhất ở Việt Nam hiện nay – một đô thị mà tôi luôn tự hào khi mình đã từng là cư dân ở đó…
Chẳng biết có phải ngẫu nhiên, duyên nợ không mà Công ty Liên doanh PMH – chủ đầu tư, quản lý đô thị PMH lại có được một nhân sự cấp cao trẻ tuổi mang tên Trương Quốc Hưng – một cái tên mà ý nghĩa tương đồng của nó luôn gợi lên vẻ đẹp giàu cho đất nước và cho cả một miền đất – một khu đô thị văn minh hiện đại, đẹp nhất Việt Nam. Chẳng hiểu sao ngay ngày đầu gặp Hưng, tôi đã nhanh chóng có cảm nhận là Hưng sẽ sớm trở thành người thành đạt, dù thời điểm đó Hưng mới ra trường, Hưng còn rất trẻ và đang là một nhân viên kinh doanh bình thường ở Công ty Liên doanh PMH.
Trương Quốc Hưng – Phó Tổng Giám đốc Công ty  Phú Mỹ Hưng
Gần 2 thập kỷ đã trôi qua, PMH bây giờ đã thành công vang dội, PMH bây giờ không chỉ là nơi mà người dân nào cũng ước mơ  đến an cư lạc nghiệp, mà còn là tâm điểm, là nơi vui chơi mua sắm, thư giãn nhìn ngắm những cảnh quan đẹp đến mê lòng của người dân thành phố… Dẫu vậy, tôi vẫn không thể nào quên cái ngày đầu tiên gặp Hưng ở khu nhà tạm của Công ty Liên doanh PMH tại quận 7, TPHCM. Lúc ấy, để giúp tôi có được những thông tin, hình ảnh về tiến độ triển khai thực hiện dự án đất nền đầu tiên của PMH, Hưng đã đưa tôi lên tầng cao nhất của khu nhà tạm, và ở tầm cao ấy, bạn đã chỉ cho tôi thấy vị trí của dự án, rồi bạn nói về quy mô, kế hoạch và chiến lược phát triển đầu tư xây dựng từng dự án cho khu đô thị ra sao trong tương lai gần và cả tương lai xa…
Qua cách nói, cách trình bày, giới thiệu đầy nhiệt tâm của Hưng về dự án, tôi biết bạn có một niềm tin mãnh liệt vào sự thành công của dự án. Niềm tin mãnh liệt ấy đã lan truyền sang cho tôi, nhưng tiếc là thời điểm đó, tôi không đủ can đảm, không đủ tự tin, không đủ điều kiện và cũng không thuyết phục được gia đình để có thể mua được dự án đất nền đầu tiên ở PMH như lời khuyên của bạn. Bây giờ nghĩ lại, đôi khi tôi cứ tiếc nuối, nếu ngày ấy tôi làm theo lời khuyên của Hưng thì có lẽ bây giờ tôi đã là người giàu có như rất nhiều cư dân PMH hiện nay.
Sau này, khi đã là bạn, Hưng đôi khi cũng tư vấn cho tôi nhiều điều hữu ích khác nữa, thế nhưng số tôi đen đủi, cứ để vuột qua hết cơ hội này đến cơ hội khác, mãi đến khi đã sắp muộn mất rồi thì tôi mới quyết tâm làm theo lời khuyên của bạn và tôi đã thành công. Thành công của tôi chính là ngôi nhà xinh xắn ở PMH, và tôi đã trở thành cư dân PMH từ hơn 10 năm qua là như thế. Ngẫm lại, tôi thấy những nhận định, dự báo của Hưng về xu hướng thị trường bất động sản thường rất đúng. Đặc biệt là với dự án khu đô thị PMH – một dự án mà Hưng đã tâm huyết, gắn bó gần như là máu thịt với mình, một dự án mà Hưng gần như  đã dành trọn cả một thời tuổi trẻ của mình cho sự thành công của nó.
Có thể nói, 19 năm trước, ai muốn đến xã Phú Mỹ, huyện Nhà Bè  thì chỉ có thể đi bằng ghe, xuồng. Vùng đất ngập phèn này mang trên mình một hệ thống kênh rạch chằng chịt, không có lấy một con đường bộ, một cái cầu để xe đi qua. Cả vùng đất mênh mông đều trông cậy vào tuyến độc đạo tỉnh lộ 15 nay là đường Huỳnh Tấn Phát, và Hưng đã đến với vùng đất này ngay từ những ngày đầu như thế đấy. Để rồi năm tháng trôi qua, vào tháng 12/1994 khi Chính phủ duyệt Quy hoạch tổng thể và ông  Lawrence S.Ting – một nhà đầu tư nước ngoài mà Hưng ngưỡng mộ, kính trọng, bằng sự tâm huyết và tầm nhìn chiến lược của mình đã làm thay đổi diện mạo vùng đầm lầy này, giúp hình thành nên một khu đô thị  PMH đẹp hiện đại, một khu đô thị mà nhiều người đã ví von gọi là “một Singapore ở VN” như hôm nay.
Còn nhớ trong giai đoạn đầu, khi PMH công bố quy hoạch tổng thể phát triển đô thị, nhiều người lúc bấy giờ đã hồ nghi về tính khả thi của quy hoạch này. Thế nhưng, Hưng rất hiểu cái tâm và tiềm lực tài chính của nhà đầu tư nước ngoài. Bởi lẽ, Hưng là người may mắn có được cơ duyên tham gia nhiều vào dự án mang ý nghĩa xã hội sâu sắc của nhà đầu tư, Hưng có duyên được chung tay với các đồng nghiệp để cùng làm cho vùng đất này thay đổi.Theo Hưng, ghi dấu sự nghiệp một đời người không chỉ thành đạt về địa vị, vật chất mà quan trọng là để lại gì cho thế hệ tiếp nối.
Chính những chuyến tháp tùng đi làm việc với ông Lawrence S.Ting và cô  Ba DahVen ở Hà Nội và nhiều nơi khác, xem cách xử lý công việc của họ, cách họ thể nghiệm và cụ thể hóa những dự định, lắng nghe họ chỉ dẫn kinh nghiệm… đã giúp cho Hưng có được những niềm tin vững chắc, và đó cũng là động lực tiếp sức để Hưng có thể cống hiến, kiên định trên con đường mình đã chọn.
“Tôi nghiệm ra, những vị trưởng bối đến từ đất nước xa xôi kia, đã, đang và sẽ đặt tất cả tâm huyết với một tầm nhìn dài hạn để biến vùng đất này thành đô thị hiện đại, chắc chắn không đơn thuần chỉ vì lợi nhuận, mà còn vì một mục đích cao đẹp hơn – Một chữ Tâm để hình thành nên khu đô thị vừa hiện đại văn minh, vừa nâng cao giá trị cộng đồng” – Hưng tâm sự.
Trò chuyện với Hưng, tôi luôn bị thu hút bởi cách nói chuyện thông minh đầy thuyết phục. Bằng cách trò chuyện thân thiện và bằng ánh mắt nhìn trực diện, Hưng luôn giúp cho người đối diện có cảm giác tự tin, vui vẻ cởi mở hơn khi thấy mình được quan tâm, trân trọng. Đôi khi ngắm nhìn Hưng với phong thái lịch lãm của một doanh nhân trẻ, thông minh, thành đạt, tôi có cảm giác Hưng giống như một hình mẫu đại diện cho PMH vậy: Đẹp, hiện đại và văn minh…
Nói về cảm giác một ngày mới của mình như thế nào, Hưng cho biết: “Mỗi sáng đi làm, nhìn các gia đình khẩn trương bắt đầu một ngày mới với trẻ em đến trường, những khuôn mặt hân hoan của người bố, người mẹ chuẩn bị đón đưa con, rồi nhìn những công trình, dịch vụ  hình thành từng ngày, tôi vui và phấn khởi lắm. Một cảm giác ấm áp, khó tả khi thấy nơi mình đã góp sức xây dựng từng ngôi nhà, từng cây cầu, nay đã đón biết bao người đến an cư, chọn làm nơi gắn bó ổn định cuộc sống lâu dài. Niềm tin, sự tín nhiệm của cư dân chính là hạnh phúc của chúng tôi, hạnh phúc đôi khi chỉ giản dị như thế thôi”.
… Gần 20 năm đã trôi qua, Hưng bây giờ đã là một doanh nhân thành đạt với một gia đình vô cùng hạnh phúc. Người bạn đời của Hưng là một cô gái Hà Thành đoan trang xinh đẹp… Ngắm nhìn người con gái Hà Nội dịu dàng chăm sóc cho Hưng trong suốt chuyến bay từ Hà Nội vào TPHCM mà tôi may mắn được tham gia cùng đoàn nhà trai ra rước dâu cách đây hơn 10 năm, tôi cảm thấy mừng thầm cho bạn. Tổ ấm của Hưng ở PMH bây giờ đã có thêm cậu con trai thông minh kháu khỉnh giống bố, và tôi biết Hưng đã và đang rất hạnh phúc với mái ấm gia đình mình. Đôi khi ngắm nhìn hạnh phúc và thành công của bạn, tôi lại chợt nhớ đến câu nói của một danh nhân nào đó mà cả Hưng và tôi đều tâm đắc: “Bạn sẽ nhận lại những gì mà bạn đã cho đi…”