Jetstar Pacific khai trương đường bay Hà Nội và Đà Nẵng đến Osaka

     Lần đầu tiên Hàng không giá rẻ bay thẳng Hà Nội và Đà Nẵng đến Osaka

Hãng hàng không Jetstar Pacific ngày hôm nay bắt đầu khai trương hai đường bay thẳng giữa Đà Nẵng –  Osaka và Hà Nội – Osaka. Chính thức đưa dich vụ hàng không giá rẻ kết nối giữa Thủ đô Hà Nội, khu vực miền Trung của Việt Nam và Osaka – thủ đô văn hóa và là trung tâm thương mại công nghiệp lớn của Nhật Bản.  

            Đây là lần đầu tiên, Việt Nam và Nhật Bản kết nối trực tiếp bằng 2 đường bay thẳng của dịch vụ hàng không giá rẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của các doanh nhân đồng thời góp phần kích thích nhu cầu du lịch đang ngày càng gia tăng giữa hai quốc gia. Cả hai đường bay được Jetstar Pacific khai thác bằng máy bay hiện đại Airbus A320s,  tần suất 4 chuyến/tuần từ cả hai thành phố Hà Nội và Đà Nẵng.

            Từ sân bay quốc tế Đà Nẵng, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu BL164 cất cánh đi Osaka vào lúc 14h30. Trong khi đó, chuyến bay từ Osaka về Thủ đô Hà Nội ngày 1/9 cũng chuẩn bị cất cánh lúc 22h15 với số hiệu BL621. Cả hai chuyến bay có trên 350 hành khách, thời gian bay giữa Hà Nội – Osaka là 4 giờ 30 phút và Đà Nẵng – Osaka là 4 giờ 45 phút.

Ông Nguyễn Quốc Phương – Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, hiện đã có trên 20.000 hành khách đăng ký mua vé giữa Hà Nội – Osaka và Đà Nẵng – Osaka. Hai chuyến bay đầu tiên đạt hệ số ghế tích cực vượt mốc 90%.

Chúng tôi vui mừng chào đón số lượng hành khách đang ngày càng tăng giữa hai quốc gia. Bằng việc cung cấp vé rẻ hợp lý mỗi ngày, hai đường bay thẳng Đà Nẵng – Osaka và Hà Nội – Osaka  sẽ mang đến cho các doanh nhân, khách du lịch ở 2 quốc gia nhiều thuận lợi với dịch vụ hàng không giá rẻ chất lượng. Đồng thời, du khách quốc tế giờ đây cũng có thể sử dụng mạng bay giá rẻ rộng lớn của Jetstar Group, ghé thăm Việt Nam và Nhật Bản cũng như đi du lịch vòng quanh châu Á – Thái Bình Dương tới 80 điểm đến 17 quốc gia.” – Ông Phương nói.

Cả hai đường bay được Jetstar Pacific khai thác bằng máy bay hiện đại  Airbus A320s. Mức giá rẻ mỗi ngày chỉ từ 1.500.000 VNĐ (tương đương USD68,18 hoặc JP¥8.800). Hành khách có nhu cầu có thể đặt mua tại trang web www.jetstar.com và các phòng vé, đại lý trên toàn quốc.

Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa. Với truyền thống lịch sử giao lưu lâu đời từ thế kỷ thứ 8, ngày nay Nhật Bản là đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác, giao lưu của các địa phương cũng không ngừng mở rộng, trong đó có Thủ đô Hà Nội kết nghĩa với thành phố Fukuoka, Tp. Hồ Chí Minh kết nghĩa với thành phố Osaka, Đà Nẵng kết nghĩa với thành phố Sakai, Tp.Hải Phòng kết nghĩa với các thành phố Kitakuyshu và Kagawa .v.v.

Hiện có khoảng 16.000 người Nhật đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Đồng thời, cũng có khoảng 180.000 người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống ở Nhật Bản. Trong lĩnh vực du lịch, năm 2016 Việt Nam đã đón hơn 740.000 du khách Nhật, dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng đáng kể trong thời gian tới nhờ vào đường bay thẳng giá rẻ vừa được khai trương của Jetstar Pacific.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, đang khai thác 37 đường bay nội địa và quốc tế. Hãng có 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways – Úc).

Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ tại trang web www.jetstar.com hoặc tổng đài 19001550 để biết thêm chi tiết.

BTV

   Jetstar Pacific khai trương đường bay Hà Nội và Đà Nẵng đến Osaka
1 (20%) 1 vote