UBND TP.Hồ Chí Minh tuyên dương Dai-ichi Life Việt Nam

*Trao tặng 350 triệu đồng cho chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo 2016”

Ngày 5/3/2016, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) đã tổ chức lễ đón nhận bằng khen của UBND TP.Hồ Chí Minh tuyên dương thành tích nổi bật của công ty trong việc khởi xướng và tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội trong nhiều năm liên tiếp trên địa bàn thành phố. Cùng sự ghi nhận dành cho công ty, ông Takashi Fujii – Chủ tịch Hội đồng Thành viên, và ông Trần Đình Quân – Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, cũng vinh dự được trao tặng bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh vì những đóng góp tích cực của các ông trong các hoạt động thiện nguyện xã hội.

Daiichituyenduong2

Tại lễ đón nhận bằng khen, ông Takashi Fujii cho biết: “Chúng tôi rất vui khi những nỗ lực của công ty trong việc góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương đã được UBND TP.HCM ghi nhận và tôn vinh. Bảo hiểm nhân thọ là ngành kinh doanh mang tính nhân văn cao, sứ mệnh của chúng tôi là không những mang đến bình an cho cuộc sống của khách hàng, mà còn góp phần kiến tạo và mang đến những giá trị sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng địa phương. Chúng tôi cũng đã hoàn tất thủ tục xin thành lập Quỹ Trách nhiệm Xã hội “Vì cuộc sống tươi đẹp” để có thể triển khai các chương trình cộng đồng dài hạn ở các lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, môi trường và từ thiện nhằm thể hiện cam kết “Gắn bó dài lâu” cùng đất nước và người dân Việt Nam.”

Daichituyenduong

Nhân dịp này, Dai-ichi Life Việt Nam đã trao tặng cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh số tiền tài trợ 350 triệu đồng để thực hiện Chương trình phẫu thuật “Đem ánh sáng cho người mù nghèo 2016”. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Dai-ichi Life Nhật Bản và Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ cho chương trình này, dự kiến sẽ mang lại ánh sáng cho gần 450 bệnh nhân mù nghèo trên khắp cả nước trong năm nay.

“Đem ánh sáng cho người mù nghèo” là một trong những chương trình từ thiện ý nghĩa do Dai-ichi Life Nhật Bản và Dai-ichi Life Việt Nam kết hợp khởi xướng và tài trợ nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương. Sau 8 năm gắn bó với chương trình, Công ty đã nâng tổng số tiền tài trợ lên hơn 2,7 tỷ đồng, giúp phục hồi thị lực cho hơn 4.000 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Ông Katsutoshi Saito, Chủ tịch Dai-ichi Life Nhật Bản, bày tỏ: “Với tầm nhìn “Tất cả vì con người”, Dai-ichi Life Nhật Bản luôn phấn đấu trở thành một công dân tích cực trong cộng đồng địa phương. Năm nay là năm thứ 8 liên tiếp chúng tôi được vinh dự đồng hành với chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” để góp phần hỗ trợ, mang lại ánh sáng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ thiết thực của Dai-ichi Life Nhật Bản và Dai-ichi Life Việt Nam, chương trình từ thiện ý nghĩa này sẽ tiếp tục được thực hiện để giúp thêm nhiều bệnh nhân tại Việt Nam có cơ hội nhìn thấy ánh sáng, niềm tin và hòa nhập tốt với cộng đồng nhằm xây dựng cuộc sống mới tươi đẹp hơn.”

Trong hành trình 9 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh chương trình tài trợ mổ mắt cho người mù nghèo phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM, Dai-ichi Life Nhật Bản và Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều chương trình từ thiện và hoạt động xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 15 tỷ đồng như chương trình hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ miền Trung, tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao,… Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự 2 lần được trao giải thưởng “Doanh nghiệp Xuất sắc vì Trách nhiệm Xã hội” của Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review), lần 1 vào năm 2013 với chương trình Vì cuộc sống tươi đẹp” – cung cấp hệ thống nước uống sạch cho hơn 18.000 học sinh tại các trường học vùng nông thôn Việt Nam, và lần 2 vào tháng 11/2015 với chương trình “Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui”. Sự ghi nhận và tôn vinh trên quy mô toàn châu Á này đã minh chứng cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc phát triển xã hội bền vững và đóng góp lâu dài vì lợi ích cộng đồng.

Vào ngày 18/1/2016 vừa qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã chính thức tiếp nhận Giấy phép của Bộ Tài chính chấp thuận cho phép tăng vốn điều lệ từ 72 triệu đô la Mỹ (1.141 tỷ đồng) lên thành 87 triệu đô la Mỹ (hơn 1.477 tỷ đồng). Tiếp theo giai đoạn 1 – tăng vốn lên 87 triệu đô la Mỹ đã được Bộ Tài chính chấp thuận, Dai-ichi Life Việt Nam cũng đang tích cực triển khai kế hoạch tăng vốn đầu tư giai đoạn 2, lên tổng cộng 100 triệu đô la Mỹ ngay trong Quý 1/2016.  Đây là lần thứ hai sau 9 năm đi vào hoạt động, Dai-ichi Life Việt Nam tăng vốn điều lệ để tăng cường mở rộng kinh doanh và đầu tư, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình vươn đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Với vốn điều lệ 100 triệu đô la Mỹ, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có mức vốn hóa lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Theo Dân Việt