Vietnam Airlines nhận giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”

Ngày 8 tháng 11 năm 2017, tại Singapore, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)vừa đượcTrung tâm hàng không châu Á – Thái Bình Dương (CAPA) trao giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vựcchâu Á – Thái Bình Dương”(CAPA Asia Pacific Airline of the Year). Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ Hội nghị Hàng không châu Á do CAPA tổ chức diễn ra tại Singapore.

Đâylà giải thưởng dành cho Hãnghàng khôngcó dấu ấn chiến lược nổi bật nhất, cóảnh hưởng nhất đếnsựpháttriểncủangành hàng không khu vực, tạođượcvịthếdẫnđầuvà đặt ra chuẩn mực cho các hãng hàng không kháctrongnămvừa qua.Theo CAPA, Vietnam Airlines nhậnđượcgiảithưởngnàynhờsự tăng trưởng mạnh mẽ vớicácchỉsốtàichínhấntượng và quátrìnhcổ phần hóa thành công.

Ông Peter Harbison, Chủ tịch CAPA cho biết: “Vietnam Airlines đã nổi lên như một hãng hàng không truyền thống với nhiều thành công và tăng trưởng nhanh chóng, bất chấp sức ép cạnh tranh ngày một lớn từ thị trường nội địa. Chiến lược thương hiệu kép của Vietnam Airlines với Jestar Pacific, cùng việc theo đuổi các quan hệ hợp tác chiến lượcquốctế đa dạng đãnângtầmvịthếdàihạn, đóng góp không nhỏ vàoquátrình cổ phần hóa rất thành công và mức lợi nhuận cao củaTổngcông tytrongthời gian qua.”

Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương” là sự ghi nhận chiến lược phát triển hợp lý, hiệu quả cũng như nỗ lực bứt phá, chuyển mình mạnh mẽ của Vietnam Airlines thời gian qua. Chúng tôi coi đây là động lực để tiếp tục “Sải cánh vươn cao”, khẳng định vị thế dẫn đầu và vươn đến mục tiêu trở thành hãng hàng không được yêu thích hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương trong những năm tới.”

Với mức tăng trưởng hành khách 19% trong năm 2016, Vietnam AirlinesđãtrởthànhHãng hàng không quốc gia tăng trưởng nhanh nhất tại Đông Nam Á và thuộcnhóm những hãng hàng không truyền thống tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu. Vietnam Airlines cũng là một trong bốn hãng hàng không duy nhất ở Đông Nam Á chuyên chở trên 20 triệu khách vào năm 2016.

Trong nhiều năm liền, đặc biệt sau khi cổ phần hóa, các chỉ số tài chính của Vietnam Airlines đều vượt kế hoạch ở mức cao. Năm 2016, lợi nhuận hợp nhất của Tổng công ty đạt hơn 2.600 tỷ đồng, trong đó lợi nhuậncông ty mẹđạt hơn 1.700 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2017 cũng ghi nhận mức lợi nhuận hợp nhất đầy ấn tượng của Tổng công ty là hơn 2.300 tỷ đổng, vượt 40% so với kế hoạch của cả năm 2017. Vietnam Airlines còn sở hữu đội tàu bay trẻ, hiện đại và đặc biệt là hãng hàng không duy nhất ở châu Á – Thái Bình Dương đưa vào khai thác thành công cả hai dòng tàu bay thế hệ mới nhất thế giới là Airbus A350-900 và Boeing 787-9; chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn hàng không quốc tế được khẳng định qua 2 năm liên tiếp và luôn giữ vững chỉ số an toàn liên tục trong nhiều năm.

Cổ phiếu Vietnam Airlines đãđược niêm yết và giao dịch tại Sở GDCK Hà Nội với mã HVN từ tháng 1/2017, qua đó đưa Vietnam Airlines trở thành Hãng hàng không đầu tiên và lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.Vietnam Airlines cũng là một trong số 3 doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa đầu tiên đã tìm được nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, là Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản All Nippon Airways Holdings nắm giữ 8,77% cổ phần.

Vietnam Airlines hiện đang triển khai hợp tác toàn diện với nhiều hãng hàng không. Vừa qua, Hãng đã ký kết hợp đồng liên doanh với Air France nhằm tăng cường khai thác thị trường châu Âu. Hãng cũng theo đuổi chiến lược thương hiệu kép với hãng hàng không Jetstar Pacific nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh tại thị trường nội địa.

CũngtrongkhuônkhổHộinghị, ông Lê HồngHàtham dự tọa đàm với chủ đề “Góc nhìn của hãng hàng không truyền thống” với sự góp mặt của Tổng giám đốcHiệphộihàngkhôngchâu Á – Thái Bình Dương Andrew Herdman, PhóTổnggiámđốchãnghàngkhôngquốcgia Nga (Aeroflot) Giorgio CallegarivàPhóTổnggiámđốchãngchếtạothiếtbịhàngkhôngvũtrụ Embraer, ôngCesar Pereira.Tạibuổitọa đàm, ngoài nội dung triển vọng của thị trường hàng không châu Á trong thập kỷ tới, ông Lê Hồng Hàcũng chia sẻ quan điểm của Vietnam Airlines về chiến lược phát triển đội tàu bay, xu hướng số hóa kênh phân phối và phát triển cánhânhóadịch vụ nhằmmangđápứngmộtcáchtốtnhấtnhucầucủa từng đối tượng, phân khúc khách hàng.

Nguyên Anh

 

Vietnam Airlines nhận giải thưởng “Hãng hàng không của năm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”
Rate this post