Tết An Bình 2018 – Cùng ABBank Sải cánh yêu thương…

Tết An Bình là một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) thực hiệnthường niên, với mong muốn mang một mùa xuân ấm áp đến với những mảnh đời thiếu thốn, để bà con có cái Tết ấm no, sum vầy.

Trong hành trình kéo dài 09 năm, Ngân hàng An Bình đã cùng chia sẻ Tết ấm, Tết vui với đồng bào Lai Châu năm 2010; Đồng bào bão lũ miền Trung tại Hà Tĩnh, Quảng Bình năm 2011; Đồng bào vùng cao Đồng Văn – Hà Giang năm 2012; Đồng bào Nà Ớt – Sơn La năm 2013, Lao Sả Phình Điện Biên 2014; Đồng bào Lý Sơn – Quảng Ngãi 2015; Đồng bào Con Cuông – Nghệ An 2016; Đồng bào Điện Biên 2017.Nối tiếp những hành trình ý nghĩa đó, chương trình Tết An Bình lần thứ 09 được ABBANK phối hợp tổ chức cùng Đài truyền hình Việt Nam với chủ đề “Tết An Bình – Cùng ABBank Sải cánh yêu thương” đã đưa ABBANK đến gần hơn với đồng bào Yên Bái – nơi hằn sâu những nỗi đau của trận lụt lịch sử tháng 10 vừa qua.

Bà Phạm Thị Hiền – Phó Tổng Giám đốc ABBANK và người dân xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Và năm nay, Tết An Bình – Cùng An Bình Bank Sải cánh yêu thương” đã được tổ chức từ ngày 15 đến 17/12/2017 tại Thị xã Trạm Tấu, Huyện Nghĩa Lộ, Huyện Văn Chấn, Huyện Văn Yên – tỉnh Yên Bái.

Tại đây, các bác sĩ đã khám chữa bệnh và phát thuốc: Dành cho trẻ em tiểu học, số lượng 70-100 em/1 điểm. Đoàn sẽ thực hiện thăm khám các bệnh về mắt, tiêu hóa, bệnh ngoài da, thể chất… đồng thời, cấp phát thuốc tập trung theo kết quả khám và phát thêm thuốc bổ, vitamin, sữa dinh dưỡng,… nhằm nâng nâng cao thể chất cho các em.

Các bác sỹ nhi đầu ngành tiến hành thăm khám cho trẻ em

Cũng tại chương trình, ABBank cũng đã tặng quà tết cho bà con: 400 suất quà(trị giá 500.000 VNĐ/suất) bao gồm tiền mặt (gửi tặng bà con mua cây giống/ hoặc vật nuôi/ hoặc các vật dụng thiết yếu để tái sản xuất và khởi tạo cuộc sống sau lũ lụt), 01 áo khoác ABBANK và một số nhu yếu phẩm (nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính).

Đại diện ABBANK trao quà cho đồng bào xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu

Được biết, chương trình “Tết An Bình – Sải cánh yêu thươngcó sự góp mặt của Hoa hậu Ngọc Hân với vai trò Đại sứ chương trình, cùng đoàn y tế gồm các bác sỹ nhi đầu ngành từ các bệnh viện TW và tấm lòng của Ngân hàng An Bình để chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn, những lo lắng thường trực về cơm ăn, áo mặc của bà con cũng như tình hình sức khỏe, tương lai đến trường tìm con chữ của trẻ em địa phương.

Trong suốt 25 năm thành lập, ABBANK luôn trăn trở với sứ mệnh hướng tới cộng đồng.Từ những thiệt hại nặng nề mà trận lũ lụt để lại, thấu hiểu những khó khăn mà đồng bào Yên Bái đang từng ngày trải qua, đây là năm đầu tiên ABBANK tổ chức chương trình từ thiện kết hợp với đoàn Y bác sĩ TW để chăm lo đầy đủ từ sức khỏe tới tinh thần cho bà con. Với chủ đề “Sải cánh yêu thương”, Tết An Bình với khát vọng chung tay cùng xã hội lan tỏa những giá trị tốt đẹp và nhân văn, là món quà tinh thần để người dân thêm niềm tin vào tương lai, các em học sinh có động lực phấn đấu học hỏi và trưởng thành.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Ngân hàng An Bình đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội chia sẻ với cộng đồng như ủng hộ chương trình “Tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc” do Ban chỉ đạo Tây Bắc và UBND tỉnh Sơn La phát động theo chủ trương của Chính phủ, chương trình đã trao 18 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) và 36 nhà tình nghĩa (40 triệu/1 căn) cho bà con tại Lai Châu, Điện Biên, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang. Ngay sau khi trận lụt tháng 8/2017 xảy ra tại khu vực Tây Bắc, Cán bộ nhân viên ABBANK đã huy động và trao gần 140 triệu đồng để hỗ trợ bà con huyện Mường La, tỉnh Sơn La và huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai do mưa lớn, lũ quét. Tham gia cam kế nuôi dưỡng lâu dài cho 04 bé lá chưa lành tại chương trình Cặp lá yêu thương của VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Bên cạnh đó, với định vị Ngân hàng bán lẻ thân thiện, hàng năm, ABBANK luôn duy trì một phần ngân sách lớn cho các hoạt động chia sẻ với các hoàn cảnh kém may mắn, xây dựng cơ sở vật chất, tặng học bổng cho các địa phương còn khó khăn, đặc biệt là các vùng nông thôn, miền núi, hải đảo: tài trợ 7,3 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học Kim Đông và trường tiểu học thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; xây dựng nhà học 2 tầng 2 phòng học tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với ngân sách tài trợ 1,5 tỷ đồng; tài trợ xây dựng công trình trường tiểu học Võ Văn Kiệt – Huyện Đức Cơ tỉnh Gia Lai với tổng nguồn vốn tài trợ lên đến 10 tỷ đồng.

BTV (Gia đình Việt Nam)

 

 

 

 

Tết An Bình 2018 – Cùng ABBank Sải cánh yêu thương…
4.7 (93.33%) 3 votes