Dai-ichi Life Việt Nam khởi động chương trình Hiến máu nhân đạo 2018 tại TP. HCM

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 11 năm thành lập Công ty (18/1/2007 – 18/1/2018), Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) đã phát động chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” – Hiến máu nhân đạo 2018. Đợt hiến máu đầu tiên trong năm diễn ra ở Văn phòng Trụ sở chính của Dai-ichi Life Việt Nam – số 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. HCM, do Dai-ichi Life Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ quận Phú Nhuận phối hợp tổ chức.

Với sự tham gia nhiệt tình của 430 tình nguyện viên là Giám đốc các văn phòng Tổng Đại lý, đội ngũ quản lý kinh doanh, các nhân viên và tư vấn tài chính của Dai-ichi Life Việt Nam tại TP. HCM và các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, 373 đơn vị máu – tương đương 111.150 ml đã được hiến tặng thành công trong sáng nay, mang lại nguồn máu quý giá giúp người bệnh qua cơn nguy kịch và góp phần sẻ chia cuộc sống cho cộng đồng.

Trong năm 2017, chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” – Hiến máu nhân đạo đã được tổ chức thành công với 4 đợt hiến máu tại Trụ sở chính TP. HCM, Hà Nội, và các tỉnh Quảng Nam, Đắk Lắk. Được khởi xướng từ năm 2009, đây là năm thứ 11 liên tiếp Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình cộng đồng ý nghĩa này với tổng cộng 3.173 đơn vị máu (tương đương hơn 991.150 ml) đã được hiến tặng cho đến nay, thể hiện sâu sắc triết lý kinh doanh “Tất cả vì con người” và nỗ lực phát triển bền vững xã hội của công ty.

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Dai-ichi Life Việt Nam luôn tâm huyết triển khai và nhân rộng các dự án hỗ trợ cộng đồng liên tục trong hơn 11 năm qua, trong đó hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động truyền thống thường niên được đông đảo nhân viên công ty tham gia nhiệt tình. Những đơn vị máu Dai-ichi Life Việt Nam hiến tặng đã góp phần mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân trong cơn nguy kịch và thắp sáng lòng yêu thương đối với cộng đồng. Được đóng góp một phần nhỏ để lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” đối với xã hội chính là niềm vui và là trách nhiệm của doanh nghiệp, qua đó khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc gắn bó dài lâu cùng đất nước và người dân Việt Nam.

Ông Đỗ Xuân Lai, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ quận Phú Nhuận, chia sẻ: “Xuyên suốt trong nhiều năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có hoạt động cộng đồng nổi bật trên địa bàn quận. Đặc biệt, chương trình Hiến máu nhân đạo do công ty triển khai đã góp phần giảm bớt gánh nặng y tế tại các bệnh viện của quận trong thời gian qua. Chúng tôi hi vọng nghĩa cử cao đẹp này của Dai-ichi Life Việt Nam sẽ nêu cao tinh thần sẻ chia vì cộng đồng, giúp nhiều doanh nghiệp khác cùng tham gia đóng góp vào ngân hàng máu của thành phố để chúng ta có thể cứu giúp thêm nhiều người trong cảnh thập tử nhất sinh.”

Bên cạnh chương trình này, trong suốt 11 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 22 tỷ đồng như chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, cung cấp nước uống sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ các gia đình bị bão lũ thiên tai, xây cầu nông thôn,… Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất tại Việt Nam được Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review) trao giải thưởng “Doanh nghiệp Xuất sắc vì Trách nhiệm Xã hội” hai lần. Lần thứ nhất vào năm 2013 với chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” – cung cấp hệ thống nước uống sạch cho hơn 24.000 học sinh tại các trường học vùng nông thôn Việt Nam, và lần thứ hai vào tháng 11/2015 với chương trình “Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui”.

Mới đây, vào ngày 2/6/2017 tại Bangkok, Thái Lan, Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự là công ty BHNT duy nhất tại Việt Nam được trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì Trách nhiệm Xã hội châu Á” năm 2017, do Hội Doanh nghiệp châu Á (Enterprise Asia) tổ chức. Sự ghi nhận và tôn vinh trên quy mô toàn khu vực này đã minh chứng cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc phát triển xã hội bền vững và đóng góp lâu dài vì lợi ích cộng đồng.

Nhằm tạo điều kiện triển khai các hoạt động cộng đồng thường kỳ với quy mô rộng khắp toàn quốc, vào ngày 20/9/2016, Dai-ichi Life Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quỹ Trách nhiệm Xã hội “Vì cuộc sống tươi đẹp” tại Hà Nội. Quỹ được thành lập với mục đích hỗ trợ cộng đồng địa phương trên các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và các hoạt động xã hội từ thiện khác nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Được biết, là tiền thân của Tập đoàn Dai-ichi Life, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Dai-ichi (Dai-ichi Mutual Life Insurance Company) được thành lập vào năm 1902 và là công ty bảo hiểm nhân thọ tương hỗ đầu tiên của Nhật Bản. Dai-ichi Mutual Life rời khỏi cơ cấu công ty tương hỗ, cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo vào năm 2010, và chuyển sang cơ cấu công ty cổ phần vào năm 2016 (Dai-ichi Life Holdings Inc.).

Tập đoàn Dai-ichi Life sở hữu tổng giá trị tài sản 467 tỷ đô-la Mỹ, doanh thu phí bảo hiểm 40 tỷ đô-la Mỹ (tính đến ngày 31/3/2017). Ngoài Việt Nam, tập đoàn Dai-ichi Life đã mở rộng hoạt động kinh doanh BHNT sang Ấn Độ, Thái Lan, Úc, Indonesia và Mỹ. Tập đoàn Dai-ichi Life đã mở Trụ sở Khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore và Trụ sở Khu vực Bắc Mỹ tại New York.

Thông tin về Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam
Trực thuộc Dai-ichi Life Holdings Inc. và là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) được thành lập vào tháng 1/2007, và đây là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Tập đoàn Dai-ichi Life có công ty BHNT sở hữu 100% vốn.

Sau 11 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã lập thành tích kinh doanh ấn tượng với tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn năm 2017 ước đạt trên 8.000 tỷ đồng, thị phần đạt hơn 12%. Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam vinh dự được xếp trong Top 4 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2017 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) khảo sát và công bố vào đầu tháng 7/2017.

Ngày 30/11/2017, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Bộ Tài chính cấp Giấy phép chấp thuận cho đợt tăng vốn thứ sáu lên hơn 5.400 tỷ đồng để đầu tư mở rộng hệ thống phân phối. Với việc tăng vốn này, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có mức vốn hoá lớn nhất thị trường, minh chứng tiềm lực tài chính vững mạnh cũng như cam kết “Gắn bó dài lâu” với khách hàng Việt Nam.

Ngày 22/4/2017, Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục được vinh danh qua Giải thưởng “Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ Tiêu biểu 2016”. Giải thưởng này do Bộ Công Thương thực hiện bình xét và trao cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước theo định kỳ 3 năm/ lần, nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc của doanh nghiệp & doanh nhân cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Trước đó, vào năm 2010 và 2013, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam cũng đã vinh dự nhận được giải thưởng uy tín này.
Vào ngày 22/03/2017, Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự nhận giải Top 4 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2016 trong ngành bảo hiểm, bao gồm lĩnh vực nhân thọ và phi nhân thọ tại Việt Nam, và hạng thứ 36 trong Top 100 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2016 cho tất cả các ngành nghề, do mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe kết hợp cùng Công ty Nghiên cứu thị trường toàn cầu Nielsen tổ chức khảo sát và công bố, minh chứng thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Công ty trong việc đầu tư và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm xây dựng nền tảng tăng trưởng bền vững tại Việt Nam.

Ngoài ra, Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự đạt giải “Top 100 Thương hiệu Sao Vàng Đất Việt 2015”, giải “Thương hiệu uy tín – Trusted Brand” trong 4 năm liên tiếp (2013, 2014, 2015 và 2016), danh hiệu “Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2014”, Giải thưởng Rồng Vàng với danh hiệu “Doanh nghiệp BHNT tốt nhất” trong 9 năm liên tiếp (2008-2016). Các giải thưởng uy tín mang tầm quốc gia này đã ghi nhận những thành tích xuất sắc của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam tại thị trường bảo hiểm trong nước, cũng như những đóng góp thiết thực của Công ty vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.

Hiền Vy

Dai-ichi Life Việt Nam khởi động chương trình Hiến máu nhân đạo 2018 tại TP. HCM
Rate this post