Cotec Group kỷ niệm 25 năm thành lập

Tối ngày 5-5-2018, tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Tập đoàn CotecGroup đã tổ chức trong thể lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lâp. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh cùng lãnh đạo nhiều bộ ngành,địa phương, lãnh đạo Cotec Group qua các thời kỳ đã đến dự lễ và chúc mừng những thành công mà Cotec Group đã đạt được trong thời gian qua. Đặt biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã gửi lãnh hoa đến chúc mừng Cotec Group.


Thứ trưởng Bộ Ý tế Nguyễn Việt Tiến đã đến dự và phát biểu chúc mừng Cotec Group

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tiến sĩ, Kiến trúc sư Đào Đức Nghĩa – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cotec cho biết:
25 năm qua, từ một công ty tư vấn nhỏ bé trực thuộc Tổng Công ty Fico (Bộ Xây dưng), CotecGroup đã và đang vươn mình mạnh mẽ, đã trở trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, phát triển năng lực hỗn hợp trong các vai trò là chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tổng thầu xây lắp kiêm vận hành dự án, tạo nên chuỗi giá trị cho đối tác và khách hàng. Theo đó, được thành lập từ năm 1993, trong khi các doanh nghiệp trực thuộc Tổng Công ty Fico như: Đá Hóa An, Gạch ngói Đồng Nai, Sứ Thiên Thanh, Gạch lát Vitaly đã trở thành những tên tuổi lớn thì Cotec vẫn chỉ như một cậu bé mới lớn. Nhờ sự hậu thuẫn của công ty mẹ và đường lối lãnh đạo đúng đắn, Cotec đã lớn mạnh. Theo đó, chỉ sau 5 năm thành lập, doanh nghiệp đã sở hữu Khu Công nghiệp Mỹ Xuân A rộng 126 ha, 8 xí nghiệp xây lắp, trạm trộn bê tông tươi Quận 7, Nhà máy Gạch ngói Mỹ Phước, Nhà máy Gạch lát Terrazzo Cotec…
Có thể nói, như những chú ong chăm chỉ, chắt chiu từng giọt mật ngọt cho đời, vào năm 2003, Nhà máy Xi măng Cotec đã vươn cao, từ con số 200 ngàn tấn sản lượng tăng lên 500 ngàn tấn rồi đạt ngưỡng 1 triệu tấn, giúp cho xi măng Cotec lan tỏa khắp mọi miền đất nước, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Cùng thời gian này, các thương hiệu như CotecCons, CotecLand, Cotec Sài Gòn cũng lần lượt được CotecGroup cho ra đời. Và khi đã nhận thấy tiềm lực đủ mạnh, đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển ở một quy mô doanh nghiệp lớn mạnh hơn, ban lãnh đạo CotecGroup đã quyết định thực hiện cổ phần hóa vào năm 2005-2006. Đến năm 2008, CotecGroup chính thức trở thành Tập đoàn Kinh tế tư nhân, hoàn toàn không còn vốn nhà nước.


Ban lãnh đạo Cotec Group

Từ nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp…
Dưới sự hỗ trợ của CotecGroup, CotecLand đã tạo dựng vị thế riêng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và xây dựng. Doanh nghiệp đã xây dựng một hệ thống kinh doanh bất động sản khép kín, đồng bộ trong tất cả các khâu giúp giảm chi phí, quản lý được đầu vào cũng như quy trình xây dựng sản phẩm nên giá thành hợp lý hơn, chất lượng ngày càng nâng cao hơn, mang đến cho khách hàng sự hài lòng, thỏa mãn cao nhất. Bằng chế độ đãi ngộ tốt, CotecLand cũng đã chào đón nhiều chuyên gia cao cấp có kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, quản lý, xây dựng trong và ngoài nước về nắm giữ những vị trí chủ chốt.
Đặc biệt, bằng sự chèo lái của “Thuyền trưởng” – Tiến sĩ, Kiến trúc sư Đào Đức Nghĩa, CotecGroup đã từ một con thuyền nhỏ bé trở nên to lớn, mạnh mẽ, sẵn sàng vươn ra biển lớn, sẵn sàng chinh phục đại dương đầy sóng gió…
Nếu như trước năm 2000, cái tên Cotec còn khá xa lạ trong làng xây dựng, thì chỉ vài năm sau đó, thương hiệu này đã nổi lên thành doanh nghiệp thành đạt hàng đầu với các lĩnh vực mũi nhọn là sản xuất VLXD, đầu tư kinh doanh BĐS và xây lắp…
Trong quá trình phát triển, Cotecland đã tạo dựng một vị trí vững chắc với hàng loạt dự án ở những phân khúc khu dân cư, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng và khu nghỉ dưỡng tại các đô thị lớn như TP.HCM, Vũng Tàu, Phan Thiết… Trong đó nổi bật nhất trong số các dự án là Blue Sapphire Resort Vũng Tàu – Khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao tại Thành phố biển Vũng Tàu. Giữa lúc thị trường nhà đất trầm lắng, nhiều dự án ngưng trệ và có nguy cơ phá sản nhưng khu phức hợp này vẫn đảm bảo tiến độ và thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Liên tục trong nhiều năm liền, CotecLand cũng đã đón nhận hàng loạt bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen và cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây Dựng, Cúp Vàng tại các kỳ triển lãm Vietbuild…


Lãnh đạo Cotec Group qua các thời kỳ

… Đến doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư bệnh viện
Thực tế cho thấy, ở giai đoạn những năm đầu 2010, trong bối cảnh khủng hoảng của thị trường bất động sản, HĐQT CotecGroup đã đưa ra quyết định mang tính chiến lược khi chuyển sang hướng đi mới khi cho ra đời thương hiệu Cotec Healthcare với hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực đầu tư y tế và chăm sóc sức khỏe. Theo đó, Cotec Healthcare hợp tác với khối bệnh viện công của nhà nước để đầu tư lập dự án bệnh viện mới với hình thức xã hội hóa y tế song song cùng với khối bệnh viện công hiện tại phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh của nhân dân.
Trong 8 năm trở lại đây, Cotec Healthcare đã cho ra đời 4 dự án, bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – giai đoạn 1; Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Đức Giang; Bệnh viện Đa khoa Bình Định – Phần mở rộng, Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An – Giai đoạn 2. Một trong những thành tích nổi bật của Cotec Healthcare đó chính là Bệnh viện Đồng Nai. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai được khởi công cuối năm 2012, hoàn thành đi vào hoạt động từ tháng 04/2015 với tổng mức đầu tư gần 1400 tỷ đồng.
Đến nay, Bệnh viện Đồng Nai với quy mô 1.400 giường bệnh cùng hệ thống cấp cứu độc lập, với những trang thiết bị, máy móc chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm hiện đại đã và đang là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh hàng đầu của cả nước, khám và điều trị bệnh hiệu quả cho hàng trăm ngàn người dân mỗi năm…
Một điểm đáng chú ý nữa là trong tháng 3 vừa qua, dự án mở rộng Bệnh viện Đa khoa Bình Định với tổng vốn đầu tư lên tới gần 1500 tỷ đồng cũng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trên khuôn viên rộng 13.200 m2, bệnh viện được xây dựng với quy mô đạt tới 600 giường bệnh bao gồm đầy đủ các tiêu chuẩn khác nhau. Với phòng khám sang trọng, được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến với các máy chụp mạch máu xóa nền DSA, máy CT Scaner 128 lát cắt 2 cấp năng lượng, máy MRI 1,5 tesla, hệ thống xét nghiệm tự động, máy siêu âm màu 3D và 4D, máy X-Quang kỹ thuật số… Bệnh viện giúp tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác khám, điều trị cho nhân dân tình Bình Định nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Đặc biệt, với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, quy trình thực hiện các nghiệp vụ khám, điều trị thu gọn nên công tác phục vụ bệnh nhân của bệnh viên đạt hiệu quả cao hơn, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân.
… Và khát vọng về một Tập đoàn Đầu tư Y tế hàng đầu
Trao đổi với báo chí, Tiến sĩ, Kiến trúc sư Đào Đức Nghĩa – Chủ tịch HĐQT CotecGroup cho biết, định hướng chiến lược của Cotec Group là tập trung phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế. Theo đó, phấn đấu đưa Cotec HealthCare trở thành một thương hiệu mạnh trong mảng kinh doanh đầu tư vào lĩnh vực Y tế, Bệnh viện trên cả nước. Tuyên ngôn phát triển của Cotec phải là “Nhà đầu tư chuyên nghiệp”. Chuyên nghiệp ở đây tức là xây dựng một hệ thống chuyên nghiệp từ đầu tư kinh doanh đến quản lý, một hệ thống khép kín để tạo ra những sản phẩm sau cùng có giá trị gia tăng cao cho khách hàng bằng đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, mô hình quản trị khép kín, đồng bộ trong tất cả các khâu, nhằm giảm tối đa chi phí. Việc quản lý cũng phải được chủ động từ khâu thiết kế xây dựng cho đến khi đi vào hoạt động, nhằm giúp cho giá thành luôn được kiểm soát ở mức hợp lý, trong khi chất lượng luôn được đảm bảo, mang đến cho khách hàng sự hài lòng, thỏa mãn cao nhất trong công tác khám chữa bệnh.
Cũng theo Tiến sĩ, Kiến trúc sư Đào Đức Nghĩa, trên đà thắng lợi của những dự án đã hoàn thành, Tập đoàn Cotec cùng với các công ty thành viên đã hoạch định chiến lược phát triển đến năm 2025. Với phương châm sáng tạo giá trị thông qua tiêu chuẩn mới về chất lượng, giá cả và ứng dụng y khoa công nghệ cao, chủ động tham gia giải quyết các vấn đề lớn của ngành Y tế nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe của người dân và cải thiện điều kiện chăm sóc bệnh nhân, Cotec sẽ phấn đấu tạo lập được vị thế là nhà đầu tư Y tế chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam khi sở hữu chuỗi 6 bệnh viện và 3.000 giường bệnh đến năm 2020. Giai đoạn 2020 – 2025, Cotec sẽ hướng tới mô hình kết hợp giữa chuỗi bệnh viện và hệ thống phòng khám y khoa để phát triển thương hiệu, gia tăng thị phần và tối ưu hiệu quả đầu tư.
Để phục vụ cho sứ mệnh đó, CotecGroup cũng đã thành lập Công ty Đức Tín Thành nhằm cung cấp cho khách hàng/người bệnh một chuỗi dịch vụ có giá trị chất lượng cao. Không chỉ các dịch vụ hỗ trợ phục vụ khám chữa bênh, Đức Tín Thành còn đem đến cho các bệnh nhân dịch vụ ăn uống, các loại thực phẩm chức năng có giá trị dinh dưỡng phù hợp, nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi của người bệnh một cách nhanh chóng….
“Sau nhiều năm kinh doanh đa ngành nghề, chúng tôi đã quyết định chuyển sang một lĩnh vực mới đó là chăm soc sức khỏe. Ngã rẽ này có thể được xem là dũng cảm, tuy nhiên đó là sự dũng cảm có cơ sở, có lý trí, phân tích thấu đáo, quyết đoán nhưng cực kỳ uyển chuyển, khéo léo nên chúng tôi đã có được những thành công bước đầu như đã nêu trên. Chúng tôi hiểu trong lĩnh vực y tế, chúng tôi phải lấy tâm đức làm đầu thì mới có thể đi đến đích của con đường. Với sự kiên định, trong vòng chưa đầy 10 năm, chúng tôi đã có định hướng rõ ràng cho tương lai lâu dài và tôi tin chắc rằng CotecGroup đang tạo ra một tương lai tươi đẹp cho thế hệ kế thừa không chỉ trong 10 hay 20 năm mà là 50 – 100 năm tới” – Tiến sĩ Đào Đức Nghĩa chia sẻ thêm./.

BTV

Cotec Group kỷ niệm 25 năm thành lập
5 (100%) 1 vote